กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


ผิวหน้าไหม้-หวิดตาย เพราะครีมเปลี่ยนสีผม!

 

 
 
 
เรื่องโดย Localita
สมัยนี้ผู้หญิงเราแต่งเสริมเติมสวยด้วยตัวเองอย่างง่ายและสะดวกขึ้น แต่หลายครั้งที่การทำสวยด้วยตัวเอง ก็นำมาซึ่งฝันร้ายที่อาจต้องแลกด้วยความเจ็บป่วยทรมานร่างกาย และบางครั้งก็อาจหมายถึงชีวิต!
ดังเช่นเรื่องราวที่เป็นอุทธาหรณ์ของสาวน้อยเมืองผู้ดีวัย 22 ปีคนนี้ โซอี้ เวอร์นอน สาวจากเมืองแมนเชสเตอร์ที่ความตั้งใจแปลงโฉมครั้งนี้ทำให้เธอเกือบตาย! เพราะพิษของสารเคมีในครีมเปลี่ยนสีผมที่ทำให้ผิวหน้าเธอไหม้และเป็นรอยแดง ทำลายความสวยคมดังที่ภาพได้เปรียบเทียบให้เห็นความต่างระหว่างก่อนและหลังเกิดอาการแพ้ครีมอันตรายนี้ไปไม่น้อย
โซอี้เผยหมดเปลือกถึงวินาทีที่การทำสีผมเกือบฆ่าเธอทั้งเป็นว่า เธอได้ซื้อครีมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อ Boots Colour สีเอโบนี แบล็ค ในราคา 3.29 ปอนด์มาจากร้าน บูทส์ (Boots) บิวตี้แอนด์สกินช็อปชื่อดังของอังกฤษ โดยที่เธอไม่ได้เฉลียวใจใดๆ ถึงอันตรายจากสารเคมีในครีมย้อมผม ด้วยความนอนใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอังกฤษ ตัวเธอก็เคยเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองที่บ้านมาแล้วหลายครั้ง และทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้ง จึงไม่คิดว่าภัยร้ายนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง
 
อาการแพ้ครีมย้อมผมของโซอี้ปรากฏชัดในวันรุ่งขึ้นหลังการทำสีผม เมื่อทั่วทั้งใบหน้า ดวงตา และลำคอของเธอเต็มไปด้วยรอยแดง แต่เธอก็ยังไม่ได้ไปพบแพทย์ในทันที จนกระทั่งอาการแพ้เข้าขั้นวิกฤติในอีก 2 วันถัดมา เมื่อเธอออกไปช็อปปิ้งกับแฟนหนุ่มและอาการแพ้ได้ก่อตัวอย่างรุนแรงเมื่อผิวหนังบริเวณลำคอเกิดรอยแดงไหม้ จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เธอต้องรักษาอาการแพ้สารเคมีจากยาย้อมผมอยู่ 3 วัน และผลจากอาการแพ้ครั้งนี้ ทำให้ตาข้างหนึ่งของเธอมีปัญหาประสิทธิภาพในการมองเห็นถูกทำลายเล็กน้อย ขณะที่รอยไหม้ที่ลำคอของเธอยังคงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะหวั่นเกรงว่าระบบทางเดินหายใจของเธออาจมีอาการผิดปกติ
โซอี้ส่งจดหมายร้องเรียนไปถึงบูทส์ทันทีที่กลับมารักษาตัวที่บ้าน โดยเธอได้แจงละเอียดยิบถึงอาการป่วยที่เธอได้รับ และหวังว่าบูทส์จะออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ...แต่นั่นคงไม่อาจเทียบได้กับความเจ็บปวดทางจิตใจ เพราะเธอสูญเสียทั้งความมั่นใจจาการที่ผิวหน้าถูกสารเคมีทำลายจนไหม้ และเข็ดขยาดที่จะทำสีผมไปตลอดชีวิต
ดร.คริส ฟลาวเวอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ความงาม ให้ความเห็นว่า อันที่จริงแล้วโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้สารเคมีในครีมเปลี่ยนสีผมของคนยุโรปนั้นเกิดขึ้นเพียง 3 ใน 1 ล้านคนเท่านั้น และสารเคมีที่น่าจะมีผลต่ออาการแพ้ของผู้ใช้มากที่สุดคือ พาราฟีนิลีนดิอามีน หรือ พีพีดี Paraphenylenediamine (PPD) จึงอยากเตือนให้ผู้ใช้ระมัดระวังในการซื้อหาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองที่มีส่วนผสมของสารที่ว่า
ด้านโฆษกของบูทส์แม้จะออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับโซอี้ แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเก็บผลิตภัณฑ์เจ้าปัญหาที่วางจำหน่ายในร้านบูทส์ครั้งแรกเมื่อปี 2006 ออกจากร้านทุกสาขาในอังกฤษ นอกจากกล่าวเตือนลูกค้าเพียงสั้นๆ ว่า "ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำในกล่องทุกครั้ง"
จะเกิดขึ้นหนึ่งในล้านหรือมากกว่านั้น แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากโชคร้าย กลายเป็นคนหมดสวยด้วยมือของตัวเองแบบนี้สักเท่าไหร่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dailymail.co.uk
 

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap