กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


ก้มหน้าแชทมากไปทำคอแบกน้ำหนักเกือบ30กิโล

ก้มหน้าแชทมากไปทำคอแบกน้ำหนักเกือบ30กิโล

 
 

 ใครติดสมาร์ทโฟนต้องระวัง แค่เพียงก้มหน้าเล่นสมาร์ทโฟน คอและกระดูกสันหลังต้องแบกรับน้ำหนักเทียบเท่ากับการแบกเด็กอายุ 8 ขวบไว้บนศีรษะ !

           เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเล่นสมาร์ทโฟนมากเกินไปทำให้สายตามีปัญหา แถมยังทำให้ปวดไหล่ปวดคออีกด้วย  อย่าเพิ่งคิดว่ามันมีข้อเสียเพียงแค่นั้น เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรับทราบถึงข้อเสียของการก้มหน้าก้มตาเล่นสมาร์ทโฟนเป็นเวลานานที่อันตรายไม่แพ้กับที่เราเคยได้ยินกัน ซึ่งเว็บไซต์ lifehacker.com  นำมาบอกไว้ ขอบอกเลยค่ะว่าเกี่ยวข้องกระดูกสันหลังโดยตรง ไม่อยากเจอปัญหาสุขภาพรีบอ่านอย่างไวเลยค่ะ

           การเล่นสมาร์ทโฟนติดต่อกันเป็นเวลานาน สามารถส่งผลเสียต่อสรีระร่างกายของเราได้โดยเฉพาะคอและกระดูกสันหลัง โดยนายแพทย์ Kenneth K. Hansraj, หัวหน้าทีมแพทย์ศัลยกรรมกระดูกสันหลังแห่งศูนย์ศัลยกรรมและฟื้นฟูกระดูกสันหลังในนิวยอร์กได้เปิดเผยเอาไว้ในบทความซึ่งถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ Surgical Technology International ว่าการก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจะทำให้คอของเราแบกรับน้ำหนักถึง 60 ปอนด์ หรือประมาณ 27 กิโลกรัม เทียบเท่ากับเด็กอายุประมาณ 8 ขวบ มานั่งอยู่บนหัวของคุณในขณะที่ยืนเลยล่ะค่ะ

 

 

           โดยนายแพทย์ Hansraj ยังได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ทุกวันนี้คนเราใช้เวลาอยู่ในท่าทางก้มหน้าเพื่อเล่นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกันไม่ต่ำกว่า 2 - 4 ชั่วโมง และท่าทางนี้ทำให้คอและกระดูกสันหลังของเราจะต้องใช้แรงจำนวนมากในการโยกหรือก้มศีรษะไปด้านหน้า ซึ่งทำให้ความตึงเครียดที่บริเวณกระดูกสันหลังเพิ่มขึ้น และถ้าหากอยู่ในท่าทางนี้ติดต่อกันเป็นเวลานานและบ่อยครั้งมากเกินไปจะส่งผลให้บุคลิกภาพเสียแถมยังทำให้กระดูกสันหลังเคลื่อน หรือเกิดความเสียหายจนถึงกับต้องผ่าตัดเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

 

            ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่จะตามมาในอนาคต ควรจะหลีกเลี่ยงการเล่นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ละก็ ควรจะเปลี่ยนท่าทางในการเล่นสมาร์ทโฟน โดยการยกขึ้นมาให้อยู่ในระดับสายตา หรือเอียงจอโทรศัพท์ขึ้นประมาณ 30 องศา ในขณะที่พิมพ์หรือสัมผัสกับจอ ท่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ไม่ต้องก้มคอมาก ๆ แล้ว ยังช่วยไม่ให้ข้อมือเกิดอาการปวดอีกด้วย และถ้าหากต้องนั่งดูหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ก็อย่าลืมนั่งให้หลังตรงด้วยนะคะ เพื่อที่บุคลิกภาพจะได้ไม่เสีย และทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะที่ถูกต้องอีกด้วยค่ะ

            ถึงแม้ว่าเจ้าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจะส่งผลเสียทั้งต่อทางสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิต แต่เราก็คงปฏิเสธที่จะเลิกใช้มันไม่ได้ เพราะมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว ดังนั้น เราควรจะใช้เท่าที่จำเป็นจะดีที่สุดค่ะ

อ้างอิง ข่าวที่มา ข่าวจากkapook
อ่านข่าวทั้งหมด
 


รูปภาพประกอบข่าวเพิ่มเติม
รูปบางรูปถูกบีบย่อให้มีขนาดเล็ก คลิกที่รูปภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่


                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap