กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


ผ้าอนามัยแบบสอดเรื่องน่ารู้สำหรับคุณสาว

 ผ้าอนามัยแบบสอด เรื่องน่ารู้สำหรับคุณสาว

  ผ้าอนามัยแบบสอด สาว ๆ คนไหนกำลังกลัวที่จะใช้กันอยู่ไหมเอ่ย ? อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะผ้าอนามัยแบบสอดมีดีกว่าที่คิด ถ้าเราใช้ได้ถูกหลัก ก็ไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องกังวลใจเลย ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับผ้าอนามัยแบบสอดกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

          เรื่องน่ารู้ใกล้ตัวคุณสาว ๆ อย่าง "ผ้าอนามัยแบบสอด" หรือ แทมปอน (Tampon) อย่างที่รู้ ๆ กันว่า มักจะไม่ค่อยนิยมใช้ในหมู่สาวไทยเสียเท่าไรนัก เพราะผ้าอนามัยชนิดนี้ จะต้องสอดเข้าไปในช่องคลอด ซึ่งสาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่าเป็นวิธีที่น่ากลัว แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ สาว ๆ อย่างเราก็ควรรู้เอาไว้นะคะ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องน่ารู้สำหรับผ้าอนามัยแบบสอดมาฝากกันค่ะ เผื่อสาว ๆ คนไหนอยากจะลองใช้ จะได้ศึกษาเอาไว้เป็นข้อมูลยังไงล่ะคะ

          ก่อนอื่นเรามาพูดถึงเรื่องข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอดกันก่อนดีกว่า ทำไมผู้หญิงบางกลุ่มถึงนิยมใช้ ก็เพราะว่าผ้าอนามัยชนิดนี้นั้นสามารถใส่ได้สบาย ช่วยให้คล่องตัว และสามารถทำอะไร ๆ ได้สะดวกกว่าผ้าอนามัยแบบแผ่นนั่นเองค่ะ แถมยังสามารถใส่ลงเล่นน้ำได้ ว่ายน้ำได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าเลือดประจำเดือนจะซึมเปื้อนออกมา นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าแบบแนบเนื้อ หรือจีสตริงก็สามารถใส่ได้ ที่สำคัญไม่ทำให้ขาหนีบของสาว ๆ ดำอีกด้วย เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดการเสียดสีผิวหนังเหมือนกับผ้าอนามัยแบบแผ่น เห็นไหมคะว่าข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอดนั้นมีมากมายเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ คนไหนคิดเปลี่ยนใจอยากจะลองใช้ กระปุกดอทคอมก็มีวิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอดมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

วิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอด

            ล้างมือให้สะอาดก่อนหยิบผ้าอนามัยแบบสอด เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอด

           แกะผ้าอนามัยออกมาจากซองพลาสติก (แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มีซองพลาสติกหุ้มไว้ เพราะจะได้มั่นใจว่าสะอาด)

           ก่อนสอดเข้าไป ให้จับปลายของผ้าอนามัยด้านที่มีเชือกห้อยไว้ (บางยี่ห้อจะมีก้านให้เราดันผ้าอนามัยเข้าไป เพื่อง่ายแก่การสวมใส่)

           จากนั้นค่อย ๆ ดันผ้าอนามัยเข้าไปให้สุดแล้วก็ดึงก้านออกมา แต่ถ้าเป็นผ้าอนามัยแบบที่ไม่มีก้าน ให้ใช้นิ้วดันเข้าไปประมาณ 2 ข้อนิ้ว ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดที่ใส่แล้วสบาย และไม่เจ็บ

           เมื่อใส่เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเห็นว่ามีเชือกห้อยออกมา ตรงนี้จะมีไว้เพื่อสำหรับดึงผ้าอนามัยออกมาเมื่อถึงเวลาที่ต้องการจะเปลี่ยน

           เมื่อดึงผ้าอนามัยออกมาแล้วให้ห่อกระดาษทิ้งให้เรียบร้อย

          ทั้งนี้ผ้าอนามัยแบบสอดจะมีความปลอดภัยถ้าใช้อย่างถูกวิธี ซึ่งข้อสำคัญที่คุณสาว ๆ ควรปฏิบัติขณะที่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ก็คือ ไม่ควรทิ้งผ้าอนามัยไว้นานจนเกินไป ทางที่ดีควรเปลี่ยนทุก 4-6 ชั่วโมงจะดีที่สุด เพื่อเป็นการลดการอับชื้น และเพื่อรักษาความสะอาด รวมถึงไม่ควรใส่เข้านอนด้วย เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะทำให้ช่องคลอดเกิดการติดเชื้อได้ และนาน ๆ ไปอาจลุกลามจนทำให้เกิดภาวะช็อกเฉียบพลันอันเกิดจากพิษของแบคทีเรียที่สะสมอยู่ได้ค่ะ

          ผ้าอนามัยแบบสอด สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลองใช้ดูก็สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปได้เลย แต่อย่าลืมเปลี่ยนบ่อย ๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเราเองด้วยนะคะ นอกจากนี้หากระหว่างการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดแล้วเกิดอาการผิดปกติก็ให้เลิกใช้และไปพบแพทย์ทันที แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะผ้าอนามัยแบบสอดนั้นจะมีความปลอดภัยถ้าหากใช้ได้อย่างถูกวิธี ซึ่งก็อยู่ที่การรักษาความสะอาดของเราด้วยนั่นเองค่ะ

อ้างอิง ข่าวที่มา ข่าวจากkapook
อ่านข่าวทั้งหมด
 

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap