กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


ไฟเบอร์ กับ 7 ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

ไฟเบอร์ กับ 7 ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนยังไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการกินไฟเบอร์เท่าไรนัก แต่รู้หรือไม่ว่าไฟเบอร์สำคัญต่อร่างกายของคุณมาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอ็ต ที่ยิ่งไปกว่านั้นไฟเบอร์ยังทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายได้อีกเพียบเลย ถ้าอยากรู้แล้วว่าไฟเบอร์จะช่วยอะไรคุณได้บ้าง ก็มาดูประโยชน์ของไฟเบอร์ที่กระปุกดอทคอมได้นำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ

 ช่วยลดความดันเลือด

          รู้หรือไม่ว่าไฟเบอร์สามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพหัวใจได้ ที่สำคัญยังช่วยลดความดันเลือดได้อีกด้วย ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาความดันเลือดสูง ควรต้องเพิ่มการกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแล้วล่ะ โดยเฉพาะพวกโฮลเกรนนี่ดีสุด ๆ

 ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตัน

          ไฟเบอร์ไม่ได้มีผลดีแค่กับเรื่องความดันเลือดเท่านั้น แต่ไฟเบอร์ยังช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตันได้อีกด้วย เพราะไฟเบอร์ช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง ถ้าอยากสุขภาพดีไร้โรคร้าย ก็กินอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์เพิ่มกันดีกว่า

 ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

          จริง ๆ แล้วการกินอาหารที่มีไฟเบอร์จะส่งผลดีต่อคนที่เป็นโรคเบาหวานหรือคนที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน ซึ่งอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยลดการดูดซึมของน้ำตาล จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดดีขึ้นนั่นเอง

 ช่วยในการย่อยและการดูดซึม

          อีกหนึ่งประโยชน์ของไฟเบอร์ที่เห็นผลได้รวดเร็วทันใจ ก็คือการที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้น หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องแบบเรื้อรังมานาน นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณขาดการกินไฟเบอร์ยังไงล่ะ นอกจากนี้การได้รับไฟเบอร์อย่างเพียงพอก็ยังจะช่วยในการดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่าเดิมด้วย หรือจะพูดง่าย ๆ ว่า หากกินไฟเบอร์เพิ่มขึ้นกว่าเดิม ร่างกายของคุณก็จะดีขึ้นมาก ๆ นั่นเอง

 ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

          คงไม่มีใครอยากจะโชคร้ายเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่หรอกใช่ไหมล่ะคะ แต่คนเราก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นกันได้ทุกคนนั่นแหละ แต่ทว่าหากคุณกินไฟเบอร์เข้าไปอย่างเพียงพอละก็ มันจะช่วยลดโอกาสการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย ก็เพราะหากกินอาหารทีี่มีไฟเบอร์สูงเป็นประจำ มันจะช่วยให้ขับถ่ายอุจจาระคล่องและทำให้เซลล์ลำไส้ใหญ่แข็งแรงด้วย แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวเลย

 ช่วยลดน้ำหนัก

          สาว ๆ ที่กำลังไดเอ็ต รู้ไว้เถอะว่าการกินไฟเบอร์จะช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย โดยแค่เลือกกินข้าวกล้อง ผลไม้สด หรือผักใบเขียวที่เป็นแหล่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์ บอกเลยว่าจะช่วยให้ตัวเลขบนตราชั่งจะลดลงได้อย่างน่าประหลาดใจ

  อิ่มท้องแต่แคลอรี่ต่ำ

          สาว ๆ คนไหนที่คอยนับแคลอรี่ของอาหารที่กินเข้าไปต่อวันอยู่เรื่อย บอกเลยถ้าไม่อยากกังวล ให้เน้นการเลือกกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงดูสิ เพราะมันจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้องนาน แต่แคลอรี่นิดเดียวเท่านั้นจ้า

          ว้าว … ประโยชน์มากมายขนาดนี้ สาว ๆ ไม่หาอาหารไฟเบอร์สูงมากินก็คงไม่ได้แล้วเยอะ ยิ่งสาว ๆ ที่อยากผอม บอกเลยว่าไฟเบอร์นี่แหละเริดสุด ๆ จ้า

อ้างอิง ข่าวที่มา ข่าวจากkapook
อ่านข่าวทั้งหมด
 
 

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap