กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


กินอาหารผิด ระวังส่งผลเสียต่อจุดซ่อนเร้น

กินอาหารผิด ระวังส่งผลเสียต่อจุดซ่อนเร้น

 
 

เขาว่ากันว่า กินอะไรก็ได้อย่างนั้น รวมถึงน้องสาวของเราเองก็เช่นกันค่ะ ถ้าหากสาว ๆ รับประทานอาหารแบบผิด ๆ อาจจะส่งผลเสียให้กับน้องสาวโดยไม่รู้ตัว ว่าแต่จะมีอะไรบ้างที่เราควรเลี่ยง มาดูกันเลย

         

 การรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญ และควรรับประทานอาหารให้หลากหลายเพื่อสุขภาพที่ดี แต่อาหารทุกอย่างก็ใช่ว่าจะมีประโยชน์เสมอไปนะคะ เพราะบางอย่างอาจจะส่งผลเสียกับร่างกายเราได้ โดยเฉพาะกับจุดซ่อนเร้นของเราเอง ซึ่งคุณสาว ๆ เคยสังเกตตัวเองบ้างหรือเปล่าคะว่าทำไมอยู่ ๆ น้องสาวของเราจึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือตกขาวขึ้นมาซะงั้น ซึ่งปัญหาตรงจุดนี้คุณสาว ๆ อาจจะนึกไม่ถึงและไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดมาจากอะไร แต่ถ้าใครที่มีอาการแปลก ๆ เหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ให้สงสัยไว้ก่อนเลยค่ะว่าอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปนั้นอาจจะกำลังส่งผลเสียต่อน้องสาวของคุณอยู่ก็เป็นได้

          สำหรับน้องสาวที่มีสุขภาพดีนั้นจะต้องมีค่าความเป็นกรดด่างที่พอดี ซึ่งหมายถึงยังคงมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในการปกป้องเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายอยู่บ้าง ซึ่งถ้าเรากินอาหารที่ส่งผลต่อค่าความเป็นกรดด่างเข้าไป ก็อาจจะทำให้น้องสาวเสียความสมดุลได้ ดังนั้นสาว ๆ จึงควรรู้เอาไว้ว่า อาหารชนิดใดบ้างที่กินเข้าไปแล้วจะส่งผลเสียต่อน้องสาว รู้แล้วเลี่ยงกันเลยนะคะ

จุดซ่อนเร้น

          ของหมักดอง สำหรับสาว ๆ ที่ชอบกินของหมักของดองเป็นชีวิตจิตใจต้องเพลา ๆ ลงบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะเจ้าตัวการอย่างของหมักดองนี้จะทำให้น้องสาวสุดที่รักของของคุณเกิดอาการเหม็นขึ้นมาได้

          อาหารรสจัดและมีกลิ่นฉุนอย่าง กระเทียม แกงกะหรี่ ปลาร้า ปูดอง ปลาเค็ม ถ้ากินเข้าไปแล้วรับรองเลยว่าวันรุ่งขึ้นน้องสาวของคุณจะมีกลิ่นเหม็นตีขึ้นจมูกมาเลยทีเดียว

จุดซ่อนเร้น

          อาหารทะเล เครื่องเทศ เพราะในอาหารทะเลและเครื่องเทศจะมีสารเคมีที่จะกระตุ้นให้เกิดอาการตกขาวและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
         
          หัวหอม เนื้อแดง นมเนย หน่อไม้ฝรั่ง บร็อคโคลี่ และแอลกอฮอล์ จะทำให้ความเป็นกรดด่างเสียความสมดุล ซึ่งช่วงเวลานั้น ๆ อาจจะทำให้เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าสู่น้องสาวได้ง่ายขึ้น

จุดซ่อนเร้น

          น้ำตาล การกินน้ำตาลมาก ๆ จะยิ่งไปเพิ่มโอกาสการติดเชื้อราได้ง่าย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีน้ำตาลในเส้นเลือดสูงหรือเป็นโรคเบาหวานจะมีความเสี่ยงมาก ดังนั้นควรรับประทานน้ำตาลให้เหมาะสม ซึ่งในแต่ละวันรับประทานประมาณ 6 ช้อนชาก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

          การดูแลน้องสาวให้มีสุขภาพดี ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณผู้หญิงทุกคน ดังนั้นเวลาจะรับประทานอะไรก็อย่าลืมนึกถึงสุขภาพของน้องสาวกันด้วยนะคะ ซึ่งก็รู้กันไปแล้วว่าอาหารประเภทใดบ้างที่เราควรรับประทานอย่างระมัดระวัง รู้แล้วเลี่ยง... น้องสาวของเราจะได้ปลอดภัยและมีสุขภาพดีขึ้นยังไงล่ะคะ

อ้างอิง ข่าวที่มา ข่าวจากkapook
อ่านข่าวทั้งหมด
 


รูปภาพประกอบข่าวเพิ่มเติม
รูปบางรูปถูกบีบย่อให้มีขนาดเล็ก คลิกที่รูปภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่


                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap