กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


คอเลสเตอรอลสูงหลีกเลี่ยงไว้ห่างไกลโรค

คอเลสเตอรอลสูงหลีกเลี่ยงไว้ห่างไกลโรค

 

 
  ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าผู้หญิงสมัยนี้ต้องเจอกับภาวะระดับคอเลสเตอรอลสูงกันหลายคน ก็เพราะอาหารการกินเดี๋ยวนี้มีเยอะ หากินง่าย และมีหลายชนิด ยิ่งเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง ยิ่งเป็นอาหารที่โปรดปรานของสาว ๆ สมัยนี้เลยล่ะ แต่ถ้าหากต้องการห่างไกลจากโรคร้าย ก็ให้เลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์และมีระดับคอเลสเตอรอลต่ำจะดีที่สุดนะคะ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง 7 อย่างต่อไปนี้

 

      หอย กุ้ง และปู

         แม้ว่าคุณสาว ๆ จะเคยได้ยินมาว่า การกินปลาเยอะ ๆ จะช่วยให้สุขภาพดีและไม่อ้วน แต่ไม่ใช่ว่าสัตว์น้ำในทะเลจะเป็นแบบปลาไปซะหมด เพราะพวกสัตว์น้ำที่มีเปลือก จำพวกหอย กุ้ง และปูเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงมาก ๆ โดยเฉพาะ หอยนางรม, หอยแมลงภู่, หอยตลับ และปู หากคุณเป็นคนที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงอยู่แล้ว ก็หลีกเลี่ยงไว้ดีกว่า


 

      ครีมชีส

         เชื่อว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อย โปรดปรานการกินขนมหวานและเค้กเอามาก ๆ ซึ่งส่วนผสมหนึ่งที่มักอยู่ในพวกขนม อย่างครีมชีส ก็เป็นส่วนผสมที่มีคอเลสเตอรอลสูงไม่น้อยเลยล่ะ ซึ่งครีมชีส 1 ออนซ์ มีคอเลสเตอรอลสูงถึง 27 มิลลิกรัมเลยทีเดียว

 

      คาเวียร์

         รู้หรือไม่ว่าไข่ปลาคาเวียร์ มีคอเลสเตอรอลและความเค็มสูงมากพอ ๆ กับราคาของมันเลยล่ะ ซึ่งในส่วนของราคาแพงก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่คุณไม่อาจจะเลือกกินมันทุกวัน เพราะว่าคาเวียร์ 100 มิลลิกรัมมีคอเลสเตอรอลสูงมากถึง 588 มิลลิกรัมเลยทีเดียว รู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ควรเลี่ยงไม่กินบ่อย ๆ จะดีกว่านะจ๊ะ

 

      เป็ด

         แม้ว่าเป็ดจะเป็นอาหารที่ผู้หญิงหลายคนโปรดปราน ด้วยรสชาติของเนื้อที่อร่อยชวนลิ้มลอง อีกทั้งยังมีโปรตีนและอุดมไปด้วยวิตามินบีสูง แต่มันก็ถือว่าเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงมากจนคุณควรหลีกเลี่ยงไม่กินบ่อย ๆ


 

      ไอศกรีม

         เชื่อว่าถึงข้อนี้ สาว ๆ หลายคนต้องร้องกรี๊ดกันเป็นแน่ เพราะไอศกรีมเป็นของโปรดของผู้หญิงที่แทบจะแยกออกจากกันไม่ได้เลย แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าไอศกรีมเป็นของหวานที่มีคอเลสเตอรอลสูง เพราะในไอศกรีมมีส่วนผสมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม จึงทำให้สาว ๆ ต้องหลีกเลี่ยงไม่กินบ่อย โดยเฉพาะใครที่รู้ตัวว่าคอเลสเตอรอลสูงอยู่แล้ว ยิ่งต้องพยายามงดไว้เลยดีกว่า


 

      ไข่แดง

         ไม่ต้องแปลกใจที่เรามักจะเห็นสาว ๆ ผู้รักสุขภาพ กินแต่ไข่ขาวแล้วแยกไข่แดงทิ้งไป ซึ่งจริง ๆ แล้วไข่เป็นอาหารอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ แต่มันก็มีคลอเลสเตอรอลที่สูงไม่น้อยเลย ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีระดับคลอเลสเตอรอลสูง ให้กินไข่แค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์แล้ว หรือจะให้ดีควรแยกไข่แดงออกไปด้วยนะจ๊ะ


 

      ฟาสต์ฟู้ด

         ขึ้นชื่อว่า ฟาสต์ฟู้ด ก็รู้แล้วแหละว่าจะต้องเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนมากแล้วมักทำด้วยการทอด ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะเป็นอาหารที่มีคลอเลสเตอรอลสูง อีกทั้งยังมีความเค็มและโซเดียมสูงมาก ๆ อีกด้วย จึงอาจทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ หากสาว ๆ คนไหนไม่อยากเจ็บไข้ได้ป่วยในอนาคตก็งดซะตั้งแต่วันนี้ดีกว่าเนอะ

อ้างอิง ข่าวที่มา ข่าวจากkappook
อ่านข่าวทั้งหมด
 


รูปภาพประกอบข่าวเพิ่มเติม
รูปบางรูปถูกบีบย่อให้มีขนาดเล็ก คลิกที่รูปภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่
                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap