ทายนิสัยจากโทนสีแต่งตัว

 - โทนสีมืด
          
มักเป็นคนที่มีความลับ  ไม่ชอบการเปิดเผยเรื่องราวของตนเอง  เป็นคนที่มีซับซ้อนอยู่ในตัวเองสูง  สนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ   เกี่ยวกับเรื่องจิตวิญญาณ  ชอบแสวงหาความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับจิตใจอันซับซ้อนของคน  สนใจในเรื่องการศึกษานิสัยใจคน  เป็นคนฉลาดล้ำลึก

 -
โทนสีอบอุ่น (สีสว่าง ๆ  ใสๆ อ่อนๆ)
          
มันเป็นคนหัวอ่อน มองโลกในแง่ดี  อารมณ์อ่อนไหว  เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของความรักและเรื่องครอบครัวเป็นอย่างมาก  เป็นคนที่เชื่อฟังผู้ใหญ่  ซึ่งมักจะไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเอง  ไม่กล้าคิดไม่กล้าทำอะไรที่ออกนอกลู่นอกทาง  ไม่ชอบการตกเป็นข่าวหรือการซุบซิบนินทา  ไม่ชอบเป็นจุดเด่น  นิสัยขี้อาย  ขอบอยู่ในกฎเกณฑ์ที่ตนเองคุ้นเคย

 -
โทนสีสดใส
          
เป็นคนนิสัยร่าเริง  แจ่มใส  มีชีวิตชีวา  คุยเก่ง  มีมนุษยสัมพันธ์กับคนรอบข้างเข้ากับคนอื่นได้ดี  เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง  ชอบการเป็นจุดเด่นให้คนอื่นสนใจ    เป็นคนเฉลียวฉลาด  ทำงานเก่ง  เป็นคนมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นอย่างมากใครเห็นใครรัก

 -
โทนสีธรรมชาติ
          
เป็นคนที่มีนิสัยชอบความสมถะ  ไม่มีความหวือหวา  ชอบความเรียบง่ายที่ดูดี   เป็นคนที่มีพรสวรรค์ในด้านศิลปะ  สนใจและชอบการทำงานในเชิงสร้างสรรค์  รักสวยรักงาม

 -
โทนสีขาว-ดำ
          
เป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับชีวิตค่อนข้างซีเรียสไปเสียทุกเรื่อง  และไม่ค่อยมีอารมณ์ขัน  มักจะสนใจและจะทุ่มเทกับการทำงานมากกว่าชีวิตในด้านอื่น จะมีความสุขเป็นพิเศษหากงานที่ตนทำนั้น  ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้  

อ.โหราศาสตร์ วัฒนา Goosiam.com