ทายนิสัยจากลวดลายของเสื้อผ้า

เสื้อผ้าลายขวาง

          เป็นคนที่มีนิสัยชอบการยกย่องจากคนอื่น  ทำงานอะไรก็จะทำให้ออกมาให้ดีที่สุด  เพื่อต้องการคำชม  และยังเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานค่อนข้างมาก   แต่จะไม่เปิดเผยความต้องการของตนกับใคร  มักจะมุ่งมั่น  พยายามทำงานที่ได้รับมอบหมายออกมาให้ดีที่สุดมากกว่า  เป็นคนที่มีความอดทนเป็นพิเศษ  ชอบทำให้ประทับใจตนจากการกระทำที่เสมอต้นเสมอปลาย

 

เสื้อผ้าลายทางยาว

          มักจะเป็นคนขี้อาย  ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง  เมื่อเกิดปัญหามักจะเก็บเอาไว้คนเดียวไม่ค่อยชอบแสดงออกให้ใครรู้ถึงความรู้สึกของตัวเอง  มักเก็บตัว  เก็บความรู้สึกเป็นยอด   รักสวยรักงาม  เป็นคนขี้ใจน้อยเป็นอย่างมาก  อารมณ์อ่อนไหวต่อสิ่งรอบข้าง

 

เสื้อผ้าลายเหลี่ยม

          เป็นคนที่ชอบความคิดในแบบใหม่ ๆ  ชอบการเปลี่ยนแปลงในเชิงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น  เป็นคนที่วางเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน  เป็นคนชอบการแต่งกายที่ทันสมัย  ชอบการแต่งตัวตามแฟชั่น  สนใจเรื่องศิลปะ  ชอบการเข้าสังคม  เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะกับคนทั่วไป  มีมนุษยสัมพันธ์  เข้ากับคนอื่นได้ง่าย  เป็นคนมีเสน่ห์

 

เสื้อผ้าสีพื้น

           มักเป็นคนที่มีนิสัยเด็ดเดี่ยว  เชื่อมั่นในความคิดและเชื่อมั่นในตนเองสูง  มักจะไม่ยอมเปลี่ยนความคิดของตนเองง่าย ๆ  เป็นคนคนเข้มแข็ง  มักไม่ชอบพึ่งพาคนอื่น  ชอบทำอะไรด้วยตนเองมากกว่า  มักเป็นคนที่อยู่ในกฎระเบียบมาก

 

เสื้อผ้าลายการ์ตูน

          เป็นคนที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวตลอดเวลา  ไม่ค่อยยอมโต  มักเอาแต่ใจตัวเอง  ใครขัดใจไม่ค่อยได้  เป็นคนชอบใช้อารมณ์ตนเองเป็นใหญ่  มองโลกในแง่ดี  ซื่อ ๆ  ชอบทำอะไรง่าย ๆ  ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อน  เชื่อคนง่าย  เมื่อเวลาชอบใครก็แสดงออกมาอย่างชัดเจนว่าชอบ  แต่ถ้าไม่ชอบก็จะแสดงออกให้รู้ว่าตนเองไม่ชอบ

 

เสื้อผ้าสายตาราง

           เป็นคนที่ชอบให้ความสำคัญกับเรื่องของวัฒนธรรม  ประเพณีมาก  หรือเป็นคนหัวโบราณ  มีความเชื่อในเรื่องทางลี้ลับ  ไสยศาสตร์  เป็นคนเคร่งศาสนาอย่างมาก  ชอบใช้อำนาจ  ต้องการให้คนอื่นยอมอยู่ใต้อำนาจของตนเอง  ชอบความเผด็จการ  เอาใจตนเองเป็นใหญ่  ไม่ชอบเอาใจใคร

 

เสื้อผ้าลายดอกไม้

            เป็นคนช่างฝัน  ให้ความสำคัญกับเรื่องของความรู้สึกและอารมณ์ของคนมาก  เป็นคนให้ความสำคัญกับความรักเป็นอย่างมาก  เป็นคนโรแมนติคกับเรื่องความรัก  รักสวยรักงาม  รักธรรมชาติ  ชอบเที่ยวป่าเที่ยวเขา

อ.โหราศาสตร์ วัฒนา Goosiam.com