ดวงเดือนเกิดปี2551  อัพเดทรายเดือน

คนเกิดเดือนมกราคม  ดวงประจำปี 2551


          ดวงภาพรวมตลอดทั้งปี ทำนายว่า ในปีนี้ ดวงภาพรวมอยู่ในระดับดี ดวงภาพรวมส่วนใหญ่เหมาะสำหรับการอยู่นิ่งๆ การคงสถานะตัวเองที่ไม่โดดเด่น หวือหวา  การทำตัวนิ่งเท่าไหร่ ปัญหาย่อมเกิดกับตัวเองน้อยเท่านั้น  หากทำตัวโดดเด่น หวือหวามากเท่าไหร่ปัญหาย่อมกระทบกับเราตรงๆมากเท่านั้น โดยภาพรวมปีนี้ ปัญหาต่างๆของคนอื่นๆเราไม่ควรนำมาใส่ตัวเรา ควรพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปยุ่งกับปัญหาของคนอื่น หากไม่หลีกปัญหาของคนอื่น ผลสุดท้ายเรานั่นละจะเหนื่อย หนัก ตลอดทั้งปี  ปีนี้จะมีศัตรู จ้องจะเล่นงานเราแบบรุนแรง แต่ศัตรูก็ทำอะไรเราไม่ได้ ศัตรูจะพ่ายแพ้ภัยตนเอง ยิ่งศัตรูจะเล่นงานเรามากเท่าใด ศัตรูยิ่งเจ็บปวดกว่าหลายเท่า คนเกิดเดือนมกราคมในปีนี้จึงเรียกว่ามีเกราะป้องกันคุ้มภัยให้กับตนเองตลอดทั้งปีใครคิดร้ายจะพ่ายแพ้ไปเอง ผมจึงแนะนำว่าคนเกิดเดือนมกราคม หากใครคิดร้ายทำร้ายเรา ไม่ต้องไปต่อสู้ดิ้นรนอะไร ศัตรูต่างๆจะพ่ายแพ้เราไปเอง แต่ปีนี้ก็เหนื่อยเรื่องปัญหาโดยรวม เช่นเพื่อน จะเป็นตัวที่จะนำปัญหามาให้ทำลายความสุขเราตลอดทั้งปี ดังที่ผมบอกไว้ข้างต้นว่า ใครนำปัญหาอะไรมาให้ก็อย่าไปยุ่ง แล้วจะไม่นำความเดือดร้อนมาสู่ตนเอง

ดวงคนเกิดเดือนมกราคม  ประจำเดือนมกราคม 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
 
          ในเดือนมกราคมนี้  ระวังการเจ็บป่วย ไม่ว่าการเจ็บป่วยกับตนเอง คนอื่น ญาติพี่น้อง  จึงต้องแนะนำว่าต้องเตรียมการเงินให้ดี เพื่อนำมารักษาอาการเจ็บป่วยเหล่านั้น จึงแนะนำว่าถึงแม้เดือนมกราคมจะเป็นเดือนใหม่ ปีใหม่ แต่ก็ควรระวังเรื่องการใช้จ่าย  เที่ยว 30 เปอร์เซนต์  สำรองฉุกเฉินเจ็บป่วย สัก 60 เปอร์เซนต์ จึงแนะว่าไม่ควรใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ต้องเตรียมพร้อมให้ดี

 


คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ดวงประจำปี 2551


         ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์นี้มีอะไรบ้าง ดังนี้  ดวงภาพรวมปีนี้ พื้นดวงตกเลข 4 ทำนายว่า ความสุขจะถูกเบียดเบียนจากผู้อื่น ทำให้ความสุขที่คาดหวังว่าจะได้รับ กลับกลายเป็นความทุกข์ใจ ถึงทุกข์กาย  ในภาพรวมปีนี้ คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ คนโสดจะเจอคู่ ดังนี้ คู่กรรมดี  คู่กรรมชั่ว  คู่ครอง  คู่ทุกข์คู่ยาก เนื้อคู่แท้  ส่วนใครจะเจอคู่แบบใดนั้น ขึ้นอยู่กับกรรมเวรที่สร้างมาว่าสร้างมาด้วยความดี หรือสร้างมาด้วยความเลว สร้างมาแบบใดก็จะเจอคู่แบบนั้น  ในปีนี้เพื่อนจะให้การช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี หากทำกิจการงานอันใด ให้เข้าหาเพื่อนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนจะตอบรับเราเป็นอย่างดี  แต่ปัญหาที่จะทำให้เราทุกข์ใจ หรือกาย ก็มาจากเพื่อนเช่นกัน  จึงแนะนำว่า คบบัณฑิตที่มีคุณธรรม ย่อมชี้นำพาผลให้เกิด  คบบัณฑิตไม่มีคุณธรรม ย่อมชี้นำผิดเป็นถูก คือเลือกที่จะคบคนนั่นเอง  ปีนี้ศัตรูจะสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น ทำให้สิ่งที่เราหวังไว้สูงสุง ก็ขอให้หวังแบบ เผื่อใจไว้บ้าง เพราะในปีนี้จะมีดวงศัตรูเข้ามาเบียดเบียนทำให้สิ่งที่เราหวังไว้ต้องพังลง หรือลดน้อยถอยลง ผมจึงแนะให้หวังเผื่อเจ็บไว้ด้วย

ดวงคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ประจำเดือนมกราคม 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
 
          ในเดือนมกราคม นี้ เป็นดวงแห่งการเดินทาง จะมีการเดินทางท่องเที่ยวบ่อยครั้ง หรือการเดินทางเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ในเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการเจอคู่  คู่กรรมดี  คู่กรรมชั่ว  คู่ครอง  คู่ทุกข์คู่ยาก เนื้อคู่แท้  ส่วนใครจะเจอคู่แบบใดก็แล้วแต่ทำกรรมดี หรือทำกรรมเลวแบบใดมามากกว่ากัน ผมบอกทุกคนไว้ก่อนว่าตั้งแต่ดูดวงมา น้อยคนนักที่จะมีดวงเนื้อคู่แท้  จริงหรือไม่จริงลองถามคนมีคู่ใกล้ๆตัวคุณ หรือตัวคุณดูว่ามีสักกี่คนที่อยู่กันแบบราบรื่น และมีสักกี่คนที่อยู่กันแบบไม่ราบรื่น จึงต้องบอกตัดบทไว้ก่อนว่าน้อยคนนักที่จะมีดวงเนื้อคู่แท้ได้เจอกัน จึงตัดความหวังหลายๆคนว่าอย่าไปคิดว่าตัวเราจะต้องมีเนื้อคู่แท้เสมอไป ลองถามกรรมคือการกระทำตัวเราดูก่อนว่าทุกวันนี้เรามีความมั่นคงในความเป็นคู่มากเท่าใด
 
          คนที่มีคู่อยู่แล้ว มีครอบครัวแล้ว ให้ระวังคู่ของตน หรือตัวเรานั้นจะเจ็บป่วยจะโรคภัยไข้เจ็บ จะหมดเงินทองจากการรักษาอาการเจ็บป่วย ส่วนใครจะเจ็บป่วยหนัก เบา แบบใดก็ขึ้นอยู่กับกรรมของแต่ละคน จะสรุปไม่ได้ว่าใครจะเจ็บแบบใด
 
 
 

  คนเกิดเดือนมีนาคม ดวงประจำปี 2551


          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 นี้  พื้นดวงตกเลข 5 ทำนายว่าในปีนี้ระวัง ตนเอง คนรัก คู่ครอง หรือคนในครอบครัวจะได้รับความเจ็บป่วย  การเงินการใช้จ่ายจะฝืด จึงแนะนำเรื่องการใช้เงินใช้เฉพาะสิ่งที่จำเป็น และสำรองเงินเรื่องการเจ็บป่วยด้วย หากทำประกันสุขภาพก็ดี เวลาเจ็บป่วยก็ให้ประกันจ่ายให้  ในปีนี้การเงินจะฝืดเพราะมีคนมาเบียดเบียน ไม่ว่าจะคนในคนนอก เพื่อน โรคภัยไข้เจ็บ  ปีนี้ลูกน้อง พรรคพวกเพื่อนฝูง คนไกล ใกล้ ดูให้ดีๆก่อนจะคบหา หรือให้การช่วยเหลือ เพราะจะนำความเดือดร้อนมาให้ เกิดความเสียหาย หน้าที่การงานจะถูกกลั่นแกล้ง ถูกเบียดเบียน เครียด ขึงขัง มีฝ่ายตรงข้าม ไม่ค่อยมีความสุขมากนัก บางคนจะต้องออกจากงาน ความสุขในปีนี้เหมาะสำหรับการอยู่กับญาติพี่น้อง  กรณีการงานมีปัญหาลองปรึกษาญาติพี่น้อง และเชื่อฟัง เค้าจะแนะชี้ทางที่ถูกต้องให้  ในปีนี้สิ่งที่หวังสูงๆ อย่าไปหวังเลย ให้หวังพอประมาณตน หากหวังสูง และพยายามจะก้าวไปให้ถึง บอกเลยว่ายิ่งก้าวก็ยิ่งเจ็บ และไปไม่ถึงด้วย สรุปภาพรวมอยู่ในระดับน้อยกว่าปานกลาง

คนเกิดเดือนมีนาคม  ดวงประจำเดือนมกราคม 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้

         ในเดือนนี้เป็นเดือนที่จะถูกเบียดเบียนเรื่องทรัยพ์สินเงินทองจากผู้อื่น ทำให้การเงินขัดสน  ดูข้างหน้ามีเงินใช้ แต่ข้างหลังเกิดความขัดสนในเรื่องทรัพย์สินเงินทอง ในเดือนนี้ระวังเรื่องการเจ็บกาย เจ็บใจ แต่พอพ้นเดือนนี้ไปแล้วสถานการณ์ต่างๆจึงจะดีขึ้น
 
 
 

คนเกิดเดือนเมษายน ดวงประจำปี 2551
 

          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนเมษายน ทำนายดังนี้ พื้นดวงกำลัง 6 ทำนายว่า ในปีนี้จะพบเจอคู่ของตน คนโสด คนไม่โสด มีโอกาสพบคู่ของตนเช่นกัน ในรอบ 12 ปี  ตรงกับปีชวดนี้คนเกิดเดือนเมษายน ผมขอตัดบทก่อนว่าคนเกิดเดือนเมษายนส่วนหนึ่งจะได้เจอคู่ และเป็นคู่ที่ดี และอีกมากส่วนยังไม่ได้เจอคู่ในปีนี้เพราะต้องใช้กรรมเก่า  จึงทำนายว่า คนเกิดเดือนเมษายนที่จะเจอคู่ของตนปีนี้ ส่วนใหญ่จะพบคู่ของตน  ร้อยละ 10 มีโอกาสพบเจอเนื้อคู่แท้  แต่อีกร้อยละ 40 พบเจอคู่ดังนี้  คู่ครองที่ดี  คู่ทุกข์คู่ยาก    อีกร้อยละ 50 ยังไม่ได้เจอคู่ เพราะบางคนยังต้องใช้กรรมเก่ากับคู่ของตน บางคนต้องรอใช้กรรมกับคนอื่นในปีหน้า หรือปีถัดไป  บางคนยังไม่ถึงวัยที่ต้องมีคู่  บางคนถึงวัยที่ไม่เหมาะกับการมีคู่แล้ว  ผมจึงต้องทำนายตัดความหวังสำหรับบางคนก่อนเดี๋ยวจะคิดเลยเถิดไปกันใหญ่  ในปีนี้คำทำธุรกิจ หรือคนมีบริวาร  บริวารลูกน้องจะช่วยสร้างให้เรามีทรัพย์สินเงินทองมากขึ้น  เพื่อนจะสร้างความสุขสนุกสนานค่อนข้างดี  ญาติพี่น้องเกื้อกูล สนับสนุนให้เราก้าวหน้า และเป็นกำลังใจให้ การก้าวหน้าในปีนี้ระวังบริวารบางคนจะสร้างความขัดแย้งขึ้นมาเพื่อเรียกร้องในสิ่งที่ตนเองต้องการ จึงแนะนำว่าเราควรให้ความเสมอภาคแก่ทุกคน  ไม่เช่นกันบริวารจะกลายเป็นศัตรู สร้างความทุกข์ให้แก่เรา  ปีนี้คนที่เจอคู่ครอง คู่รัก จะได้คู่ดี เพราะกรรมดีที่เคยทำมา ทำให้มีวาสนาได้พบเจอกัน ซึ่ง 12 ปีจะมีครั้งเดียวเท่านั้น  โรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนบริวารของเราเราจะต้องเสียเงินการใช้จ่ายให้ในการรักษา   ความสุขที่มาจากเพื่อนมากเกินไปก็จะกลายเป็นความกลัดกลุ้มในภายหลัง จึงแนะนำว่าจะสนุกอะไรก็สนุกได้แต่ต้องรู้จักพอประมาณ   การงานทุกอย่างจำไว้ว่า บริวารที่ให้การสนับสนุนเรา เราต้องให้ความเสมอภาคแก่ทุกคน เพราะในปีนี้ หากเราให้ความเสมอภาคมีความยุติธรรมบริวารจะสนับสนุนเรา แต่หากขาดความยุติธรรม บริวารจะทำลายเราแต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากเพียงแต่จะทำให้เราเครียดได้บ้าง เพราะดวงภาพรวมปีนี้ดวงเราแข็ง ค่อนข้างดีมาก

คนเกิดเดือนเมษายน ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้

          ในเดือนนี้เป็นเดือนที่บริวารจะให้การสนับสนุนเราในทุกด้าน จะมีการจัดเลี้ยง มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ทุกอย่างมีความราบรื่นดี การจัดเลี้ยง อย่าสนุกออกนอกลู่นอกทางมากเกินไปจะทำให้ทุกข์ใจในภายหลัง การเงินของเราจะถูกนำไปช่วยเหลือบริวารของเราด้วยในเดือนนี้


 

 คนเกิดเดือนพฤษภาคม ดวงประจำปี 2551


          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนพฤษภาคม  ทำนายดังนี้ พื้นดวงได้กำลัง 7  ทำนายว่า ปีนี้ จะทำกิจการงานใดมักจะมีคนมาเบียดเบียน หรือสิ่งที่เราว่าจะได้ดีแล้ว กับมีคนอิฉาริษยา จ้องทำลาย ไม่ให้เราได้ดีไปกว่า ภาพรวมนั้นจึงทำนายว่าจะทำการงานสิ่งใดๆนั้นมักจะถูกขัด ถูกขวางไม่ให้การนั้นๆประสบความสำเร็จ   กรณีคนที่ต่อสู้ชีวิตจะการใดๆจะสำเร็จได้ต้องฝ่าด่านฟันอุปสรรคต่างๆจนเหนื่อล้า แต่ท้ายสุดก็สำเร็จลุล่วงในงานกิจการนั้นด้วยความยากลำบาก   การเงินจะต้องถูกใช้จ่ายในการรักษาผู้อื่น หรือญาติพี่น้องของตน  การท่องเที่ยวจะสร้างความสุขให้กับตนเองมากในปีนี้   ปีนี้อย่าให้ญาติพี่น้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการงานของตนเพราะจะทำให้การงานของตนเกิดความเสียหาย   บริวารจะเป็นผู้ให้การสนับสนุนหน้าที่การงาน ยศตำแหน่งได้รับเป็นอย่างดี จึงแนะนำให้เอาใจผู้น้อยกว่าตนให้มาก เพราะพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นฐานให้คุณยืนในจุดที่มั่นคงมีความก้าวหน้า   ศัตรูคิดร้ายเราจะแพ้ภัยตนเอง  จึงแนะนำว่าใครมีศัตรู หรือใครตั้งตัวเป็นศัตรูกับเรา เราไม่ต้องไปทำอะไร  อยู่เฉยๆ ศัตรูจะแพ้ภัยตนเอง   ปีนี้เรื่องคู่ คนที่มีคู่อยู่แล้ว คนรักจะนำความเจ็บซ้ำน้ำใจมาให้  หรือเกิดการทะเลาะกับคนรักบ่อยครั้ง  หรือคนรักคอยเบียดเบียนตนเอง   ญาติพี่น้องของตนปีนี้ให้ระวังการเจ็บป่วยเป็นอย่างมาก ต้องสะสมทรัพย์สินเงินทองเตรียมไว้ทุกสถานการณ์  หากเป็นไปได้ก็ทำประกันสุขภาพให้กับผู้อ่อนแอ หรือผู้มีโรคประจำตัวไว้ก่อน เผื่อเจ็บป่วยจะได้เบิกค่ารักษาพยาบาลได้   สิ่งที่จะสร้างความสุขให้กับเราได้มากที่สุดคือการท่องเที่ยว หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง  

คนเกิดเดือนพฤษภาคม ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้

          ในเดือนมกราคม จะมีลาภโดยไม่คาดฝัน  แต่มีลาภก็จะเป็นทุกข์ลาภ เพราะไม่ว่าจะได้เงินหรือทรัพย์สินใดๆ จะต้องถูกนำออกมาใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ หรือรักษาร่างกายให้กับ คนที่เราจะต้องช่วยรักษา  หรืออีกประการหนึ่งจะถูกเบียดเบียนจากลาภที่เราได้มา

 

 

คนเกิดเดือนมิถุนายน ดวงประจำปี 2551
  

          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนมิถุนายน ทำนายได้ดังนี้ พื้นดวงได้กำลัง 8 ทำนายว่า ในปีนี้ ผู้มีบริวาร พรรคพวก เพื่อนฝูง จะให้การสนับสนุนในความก้าวหน้า ไปสู่ความสำเร็จ ตามที่มุ่งหวัง ที่ไม่สูงเกินไป   เรื่องการใช้จ่ายในปีนี้ให้ระมัดระวังมีเพื่อนมากก็จะจ่ายมาก  แต่เพื่อนก็จะเป็นผู้นำพาความสุข ความสำเร็จในชีวิต ในปีนี้สำหรับผู้ที่มีกิจการส่วนตัว หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้อง จะเกิดความขัดแย้ง ผลประโยชน์ ไม่ลงตัว  บริวารลูกน้อง หรือเพื่อนกลุ่มหนึ่ง จะคอยนำปัญหามาให้เราแก้ไข ซึ่งจะสร้างความทุกข์ใจให้กับเรา   ในปีนี้เรื่องความรักสิ่งที่หวังจะไม่ได้ดังหวัง   คนที่มีคู่แล้วคนรักจะเบียดเบียน หรือในบางคนจะต้องจากคู่   คนโสดจะได้คู่ครองที่คิดว่าใช่ ผลสุดท้ายคำตอบลงเอยที่ไม่ใช่   บริวารพรรคพวกเพื่อนฝูงมีโอกาสเปลี่ยนมาเป็นคู่ครองคู่คิดของเรา   ในปีนี้โรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนจะหมดเงินทองจากการรักษาตัว  หรืออีกกรณีหนึ่ง จะหมดเงินทองจากการช่วยเหลือรักษาผู้อื่น หรือคนใกล้ชิด  ความสุขในปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี มีความสุขสนุกสนานกับเพื่อนฝูง   การงานที่ทำในปีนี้มีโอกาสขัดแย้งกับผู้มีฐานะการงานในระดับเดียวกัน  เรื่องคู่ครองต้องย้ำอีกครั้งว่า ในปีนี้บางคนที่มีคู่แล้ว จะต้องเลิกลากัน  บางคนก็ขัดแย้งกัน   คนโสดจะได้เจอคู่ไม่ดี  แต่หากเอาบริวารพรรคพวกเพื่อนฝูงเปลี่ยนสถานะเป็นคู่ครองจึงจะได้คู่ครองที่ดี

คนเกิดเดือนมิถุนายน ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในเดือนมกราคม เดือนนี้เป็นเดือนที่จะมีการนำเงินออกมาใช้จ่ายกับการสนุกสนานเฮฮากับเพื่อนฝูง  และการสนุกสนานมากเกินไปนั้นจะทำให้เกิดการเจ็บป่วยกับร่างกาย ทำให้ต้องหมดเงินทองกับการใช้จ่ายในการรักษา  หรืออีกประการหนึ่ง จะต้องหมดการรักษาช่วยเหลือคนใกล้ชิดของตน   เดือนนี้มีความสุขได้ใช้เงินก็จริง แต่ก็ซ่อนเบื้องหลังการเงินที่เป็นทุกข์ไว้ด้วยเช่นกัน  จึงแนะนำเรื่องการใช้เงินทองประหยัดได้ก็ประหยัด  
 

 

คนเกิดเดือน กรกฎาคม ดวงประจำปี 2551
    

          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนกรกฎาคม  ทำนายได้ดังนี้  พื้นดวงได้กำลัง 9 ทำนายว่า ญาติพี่น้อง คู่รัก ครอบครัว ของตนจะส่งเสริมให้ตนนั้นประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง  จึงแนะนำคนเกิดเดือนกรกฎาคมไว้ว่า จะทำการสิ่งใด ให้รู้จักปรึกษา เชื่อฟัง ญาติพี่น้อง คู่รัก ครอบครัวของตน จะชี้แนะ ความสำเร็จให้ได้อย่างแน่นอน   ดวงปีนี้ ทรัพย์สินเงินทองจะมีมากขึ้น  แต่ก็ระวังโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียนจะหมดเงินบางส่วนไปกับการรักษาตัวเพียงเล็กๆน้องๆ   ปีนี้แนะนำสิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง คือ เพื่อน เพื่อนจะนำพาความเดือดร้อน ความวุ่นวาย การทำลายความสุข ทั้งกาย และใจ ของเราให้หมดสิ้น  ปีนี้ หากคิดจะมีเพื่อนสักคนก็รู้จักเลือกเฉพาะคนดีๆ  หากคบเพื่อนไม่ดี เพื่อนกิน เพื่อนเที่ยว จะนำความลำบาก หรือ ความฉิบหายให้เกิดขึ้นแก่ตัวเรา จึงต้องระมัดระวังไว้เป็นอย่างดี    ในปีนี้จึงแนะนำให้เชื่อฟัง ญาติ พี่น้อง คู่รัก ครอบครัวของตน และปฎิบัติตามจะรอดพันภัยอันตรายทั้งปวง   ในปีนี้อย่าไปสร้างศัตรู หรือเป็นศัตรูกับใคร เพราะจะนำความลำบากมาสู่ตัวเรา พยายามหลีกเลี่ยง การเป็นศัตรูกับคนอื่น  คนไหนไม่ควรใกล้ก็ไม่ควรใกล้   สรุป ในปีนี้ สิ่งที่จะทำร้ายเราคือคนนอก นอกสายเลือด เช่นเพื่อน และบริวาร    คนที่จะช่วยเหลือเราได้ คือญาติ พี่ น้อง คู่รัก และคนในครอบครัว  

คนเกิดเดือน กรกฎาคม ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในเดือนนี้ คนที่ทำงานจะมีเงินเหลือเก็บ เหลือใช้ แต่ระวังโรคภัยไข้เจ็บภายนอกจะเข้ามาเบียดเบียน ทำให้หมดเงินทองจากการรักษา  ส่วนอื่นๆไม่มีอะไรน่าห่วง จึงไม่ขอทำนายเพิ่มเติม
 

 

คนเกิดเดือน สิงหาคม ดวงประจำปี 2551
    

          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนสิงหาคม ทำนายได้ดังนี้  พื้นดวงตกเลข 10 ทำนายว่า จะเป็นคนกลัดกลุ้ม ทั้งเรื่องที่เป็นเรื่อง และเรื่องไม่เป็นเรื่อง จะต้องใช้ความคิดมากกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ  คิดในทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่  ปัญหาที่จะทำให้คิดมากเช่น ปัญหาที่มาจากเพื่อน และคนรัก หรือความรักที่จะก่อเกิด กลายเป็นความเครียดที่ต้องระแวง  การเงินในปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ก็มักจะถูกเบียดเบียนจากคนอื่น  หรือโรคภัยไข้เจ็บ   เพื่อนในปีนี้จะนำพาความขัดแย้งความวุ่นวายมาให้  เพื่อนปีนี้มีทั้งสองแบบ แบบแรกคือการทะเลาะเบาะแว้ง  แบบที่สองคือสร้างความสุขให้บนความขัดแย้งคือกลุ่มเพื่อนกินนั่นเองมีเงินมีเพื่อน หมดเงินเพื่อนหายทำนองนี้    ส่วนญาติพี่น้องจะสร้างปัญหาให้ในระดับหนึ่ง   ปีนี้เรื่องคู่ครองอยู่ในเกณฑ์ดี  คู่ครองจะมาจากบริวารของเราเอง  คนโสด หรือไม่โสด ก็มีโอกาสเจอคู่ครองของตน  แล้วแต่ว่าดวงใครช่วงอายุถึงเวลาที่มีคู่ครอง   สำหรับคนที่เจอคู่ (ไม่ได้หมายรวมทุกคน) เพราะบางคนอายุไม่เหมาะกับการมีคู่ บางคนอายุไม่สมควรที่จะมีคู่  จึงทำนายให้บางคนที่เจอคู่ในปีนี้ จะได้คู่ที่มาจากบริวาร และเป็นคู่ครองที่ดีในระดับปานกลาง  เชื่อฟัง   แต่ศัตรูในปีนี้ก็มาจากบริวารเช่นกัน  จึงต้องระมัดระวัง ดังที่ทำนายข้างต้นว่า ปัญหาต่างๆที่จะทำให้คิดมากก็มาจากเพื่อน และคู่ครอง นี่เองที่จะทำให้เราเกิดระบบการคิดที่สับสนในปีนี้  รู้เหตุแล้ว ยังเข้าหาอีกก็ปล่อยไปตามดวง ตามกรรม  

คนเกิดเดือนสิงหาคม ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้

    ในเดือนนี้  หากเสี่ยงโชค ได้มาก็จะเป็นทุกข์ลาภ ระดับความรุนแรงน้อยกว่าปานกลาง  คือได้มา 1 หมื่นจะต้องเสีย 2500 พัน  การเงินในช่วงเดือนมกราคมนี้ดี สามารถใช้จ่ายได้สบาย  แต่หากใช้จ่ายเงินจนหมดในเดือนมกราคม อย่านำเอาเงินทองของคนอื่นไปใช้เป็นอันขาดไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาขัดแย้งกับเจ้าของเงินทองนั้นอย่างรุนแรง
 

 

 คนเกิดเดือน กันยายน ดวงประจำปี 2551
    
          ดวงภาพรวมประจำปี 2551 ของคนเกิดเดือนกันยายน ทำนายได้ดังนี้  พื้นดวงตกเลข 11 ทำนายว่า ในปีนี้เป็นปีแห่งสุดยอดแห่งทรัพย์ การเงิน ทรัพย์สิน อื่นๆมีความมั่นคง มีความสำเร็จในสิ่งที่กระทำ สิ่งที่มุ่งหวัง   ทรัพย์สินเงินทองต่างๆนี้จะได้รับการอุปถัมป์จากคู่ครอง  ไม่ว่าจะเป็นคู่ครองเก่า หรือคู่ครองใหม่จะให้การสนับสนุนเรื่องทรัพย์สินเงินทองต่างๆ   แต่ ถึงแม้จะได้รับการสนับสนุนจนมีทรัยพ์สินเงินทองงอกเงยขึ้นมา ก็ระวังโรคภัยจะเบียดเบียนด้วยเช่นกัน  เพราะโรคภัยไข้เจ็บจะทำให้หมดเงินทองไปเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังคงรักษาทรัพย์สินเงินทองได้ในระดับสอง จาก 10 ระดับ   การงานในปีนี้ทำงานด้วยความสุข มีความสุขกับงานที่ทำ เพื่อนร่วมงานดี ให้การช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี   ญาติพี่น้องในปีนี้จะเจ็บป่วย ทำให้เรามีโอกาสเสียการงานได้  บริวารที่ด้อยกว่า จะทำให้การงานของเราไม่ประสบผล หรือทำให้การงานนั้นช้าลง เฉื่อยลง   ปีนี้ญาติพี่น้องจะเข้ามาเบียดเบียน เช่นเบียดเบียนเงินทอง ทรัยพ์สิน อื่นๆ ที่จะเข้ามาเบียดเบียนได้   คู่ครองคู่รักของตนให้การสนับสนุนความสำเร็จในชีวิตของเราเป็นอย่างดี ในทุกเรื่องเช่นทรัพย์สินเงินทอง  ปีนี้ต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บเป็นอย่างมาก เพราะโรคภัยไข้เจ็บจะทำให้เราต้องหมดเงินหมดทองไปเป็นจำนวนมาก ยิ่งหากใครมีโรคประจำตัว ให้แนะนำซื้อประกันสุขภาพจากประกัน เพื่อเวลาเราเจ็บป่วย ประกันจะได้มาจ่ายทดแทนให้กับเราเมื่อเราเจ็บป่วย    สรุป ดวงในปีนี้ดีอย่างเสียอย่าง หรือเรียกง่ายๆว่าพอเสมอตัว สิ่งที่เตือนก็ควรระวัง สิ่งที่บอกให้หวัง ก็รู้จักที่จะทำให้เป็นชิ้นเป็นอันจึงจะก่อเกิดขึ้นได้

คนเกิดเดือนกันยายน ดวงประจำเดือน มกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในเดือนนี้ เป็นเดือนแห่งการเจ็บป่วย หมดเงินทองกับการรักษาตัว  โรคภัยไข้เจ็บจะเข้ามาเบียดเบียน จึงต้องระมัดระวังตัวเอง การเดินทางก็อย่างประมาท ให้ระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา  ทรัพย์สินจะมีตำหนิ จากความเสียหาย  จึงแนะนำในเดือนนี้เป็นเดือนที่ควรระวังตัวเองเป็นอย่างยิ่ง เช่นการเดินทาง  การออกนอกบ้านเวลากลางคืน เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่ตกต่ำกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ คนเกิดเดือนกันยายน จึงต้องระวังมากกว่าใครๆ

 

 

 ดวงคนเกิดเดือนตุลาคม ดวงประจำปี 2551 
    

          ภาพรวมดวงประจำปีนี้ ของคนเกิดเดือนตุลาคมจะเกิดอะไรขึ้นดังนี้  ในปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดของคนเกิดเดือนตุลาคม และดีกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆทุกเดือน  คือเดือนดี  ตัดความหวังบางส่วน แต่หากตกปี หรือวันไม่ดี ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีร้อยเปอร์เซนต์ จึงแนะนำให้ไปเทียบปีเกิด วันเกิดของตนเองในหมวดหมู่พยากรณ์ดวงปีเกิด และวันเกิดประจำปี2551ด้วย   ดวงของคนเกิดเดือนตุลาคมนี้พื้นดวงได้กำลังตัวเลขสูงสุด คิดหวังสิ่งใดในสิ่งที่ดี และสิ่งที่ถูกต้องจะสมหวัง คู่รัก คู่ของตนจะเป็นผู้สนับสนุนความสำเร็จในชีวิตให้แก่ตนในปีนี้เป็นอย่างดี  หรืออีกกรณีหนึ่งหากคนไร้คู่ก็จะเจอคู่ที่ดี และยังจะสนับสนุนเราประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย  ปีนี้ระวังเรื่องการเจ็บป่วยเล็กน้อย  ความก้าวหน้าในชีวิตต้องใช้เงินหรือทรัพย์สินอื่นๆแลกมา แต่ก็คุ้มค่า  และต้องระวังมีปัญหาขัดแย้งกับคนอื่นเรื่องทรัพย์สินเงินทอง  เพื่อนฝูงในช่วงปีนี้ระมัดระวังเพื่อนในทางอบายมุกเพราะจะนำพาความเสื่อมเสียมาสู่ตน ทำให้เรามีความสุขแค่ภายนอก แต่จะเป็นผลร้ายภายใน จึงแนะนำในการเลือกคบคนดีเป็นสำคัญ  ปีนี้คนโสด หรือไม่โสด จะได้เจอคู่ของตน  ตัดบทคนที่จะเจอคู่คือคนที่มีดวงที่จะได้เจอแล้วเท่านั้นไม่ได้หมายความรวมถึงทุกคน  จึงสรุปเรื่องคู่ได้ว่า คนที่เจอคู่ในปีนี้จะได้คู่ที่ดี คู่จะมาจากการแนะนำจากผู้อื่น ญาติพี่น้อง หรือมาจากที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน  ส่วนใครจะเจอคู่ใดนั้นขึ้นอยู่กับบุญวาสนาที่ตนทำมา   บริวารจะให้การสนับสนุนการงานอย่างดี และประสบความสำเร็จ   ปีนี้เพื่อนจะนำความหายนะมาให้  จึงต้องระมัดระวังเรื่องเพื่อนให้ดี อย่าค้ำประกัน หรือให้หยิบยืมเงินสิ่งของ หรือให้อะไรก็ตามที่ผูกมัดกัน  หรือการเที่ยวกับเพื่อนกลางคืน ผับ เทค เพื่อนๆพวกนี้จะนำความหายนะมาสู่ตน   คู่ครองคนรัก จะเป็นผู้สนับสนุนค้ำชูเรา ในปีนี้ ต้องเอาใจดูแลคนรักของเราให้ดีที่สุด  

คนเกิดเดือนตุลาคม ดวงประจำเดือน มกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในช่วงเดือนมกราคมนี้จะเป็นช่วงแห่งความขัดแย้งกับคนอื่น การทะเลาะวิวาท  การฟังคำคนไม่เข้าหู  หากไม่พอใจในการกระทำหรือคำพูดของคน    การหมดทรัพย์สินเงินทองจากการใช้จ่าย  การเจ็บป่วย   การมีผลกระทบถึงหน้าที่การงาน  ในช่วงเดือนนี้จึงแนะนำอะไรยอมได้ก็ยอม และห่างได้ก็ห่าง แล้วปัญหาต่างๆจะไม่ลุกลาม  ใจเย็น อดทนเท่านั้นจึงจะรอดพ้นจากความขัดแย้งได้ อย่าทำอะไรตามอารมณ์
 

 

 ดวงคนเกิดเดือนพฤศจิกายน ดวงประจำปี 2551
    
          ภาพรวมดวงประจำปีนี้ ของคนเกิดเดือนพฤศจิกายน เป็นกำลังดวงที่น้อยกว่า คนเกิดเดือนอื่นๆทั้งหมด  ปีนี้ไม่เหมาะกับการเดินทาง การท่องเที่ยว การขับรถด้วยตนเอง การเที่ยวเตร่กลางคืน  การคบเพื่อนไม่ดี  การคิดหรือกระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ห้ามทำเป็นอันขาด เพราะในปีนี้ มีช่วงโหว่เกิดขึ้นกับตนเอง หากคิดทำไม่ดีไม่ถูกต้อง จะถูกเล่นงานในทันที ไม่มีอะไรหรือใครช่วยได้  แม้แต่สิ่งลึกลับที่คอยช่วยเหลือเราก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้เช่นกัน  ปีนี้จึงเป็นปีที่ไม่ควรตั้งตนอยู่ในความประมาทในทางชั่วทางเลว   ปีนี้ต้องตั้งตนอยู่ในความดีเท่านั้นจึงจะอยู่รอดได้  การหมั่นทำบุญสร้างกรรมดี จะเป็นเกราะคุ้มครองคุ้มภัยให้กับตัวเรา  สิ่งที่โดดเด่นในทางหายนะในปีนี้คือ ความรักคนรักที่มีโอกาสเกิดปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ในบางคนมีการเลิกลากัน  ในบางคนโกรธเคืองกันตลอดทั้งปี ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ไม่มีความสุข  สิ่งที่มุ่งหวัง อย่าไปมุ่งเพราะไม่ได้ดังหวัง และไม่ต้องดิ้นรน เพราะการดิ้นรนจะทำให้เดือดร้อน   การเดินทางมีในบางคนเท่านั้นที่จะมีอุบัติเหตุ เจ็บตัวจากการเดินทาง  และมีในบางคนเท่านั้นที่จะเกิดการเจ็บตัวจากการทะเลาะวิวาทจากการเที่ยวกลางคืน  การงานในปีนี้อยู่ในระดับเสมอตัวไม่ดีไม่ด้อยกว่าที่เป็นอยู่  เพื่อนต้องรู้จักที่จะคบหา เมื่อรู้ว่าดวงปีนี้กำลังดวงน้อยกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆทั้งหมด  ก็จงตัดเพื่อนเลว คบเพื่อนดีที่ชี้ทางเป็นประโยชน์ในทางถูกต้อง   ปีนี้ญาติพี่น้องจะเข้ามาเบียดเบียนเรา  จะหมดเพราะญาติ    แต่ญาติพี่น้องบางส่วนก็ให้การสนับสนุนเราให้มีความก้าวหน้าในชีวิตที่ดีขึ้น  ญาติที่สนับสนุนเราคือญาติที่รักเรา  ญาติที่เบียนเบียนเราคือคนที่จะเอาแต่ฝ่ายเดียว   การเงินทรัพย์สินในปีนี้ถูกเบียดเบียนในทุกๆด้าน  ระดับความสุขในปีนี้ต่ำ  การหาหนทางให้มีความสุขได้ คือการอยู่นิ่ง การไม่ดิ้นรน  การไม่พยายามแสวงหา  การอยู่แบบนิ่งจะทำให้มีความสุขได้   ปีนี้อย่าไปทำตัวโดดเด่น เพราะจะเป็นเป้าสายตาให้คนอื่นเล่นงานได้อย่างง่ายดาย  ปีนี้สรุปง่ายๆคือ อย่า แส่ อย่า หาเรื่อง  อย่ายุ่งกับใคร แล้วจะไม่เจ็บทั้งกาย เจ็บทั้งใจ  จึงต้องเตือน และเตือนย้ำเตือนว่า  ใครให้ค้ำประกันไม่ค้ำ  ใครขอยืมเงินไม่ให้ยืม  ใครให้เอาทรัพย์สินค้ำให้ใครก็อย่าให้  อื่นๆคอยระวังเองเพราะไม่รู้ว่าใครจะเจอสถานการณ์ใดๆเข้ามาเพราะแต่ละคนจะเจอไม่เหมือนกัน จึงเอาแต่หลักๆมาบอกเท่านั้นให้ระวัง   แต่ทำนายดวงเดือนก็อย่าไปคิดมากเหมือนคิ้วเริ่มขมวดหรือใจคิดมาก  เอาเป็นว่านี่คือคำพยากรณ์เฉพาะเดือน  ให้ไปอ่านวันเกิด และปีเกิด ในดวงพยากรณ์อื่นๆในเว็บ Meesook.com นี้ประจำปี 51 แล้วเทียบชั่งน้ำหนักดูว่าพอจะช่วยตัวเองได้มากน้อยเพียงใด เพราะการทำนายเดือนไม่ดี  วันดี  ปีดี  ก็ตีไปว่าร้าย 35เปอร์เซนต์ ดี 65เปอร์เซนต์  วิธีการแก้ดวงก็อยู่ในหัวข้อการแก้ดวงประจำปี 2551 อ่านดูแล้วปฎิบัติตามก็รอดพ้นจากสิ่งไม่ดีได้เช่นกัน

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน ดวงประจำเดือนมกราคม ปี 2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในช่วงเดือนมกราคมนี้ทรัยพ์สินจะถูกนำออกมาใช้จ่ายกับเพื่อนฝูง ในลักษณะเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมเรียน  เดือนนี้เป็นเดือนที่ควรอยู่นิ่งๆ อย่าทำตัวโดดเด่นเหนือคนอื่น  ไม่ควรทำตัวเป็นเป้าสายตาให้ใคร อยู่เฉย ทำตัวเฉย ไม่ดิ้นรนเดือดร้อนอะไร   บางคนเดือนพฤศจิกายนจะเจ็บป่วยในเดือนนี้ จะหมดเงินทองในการรักษาตัว และจะเสียงาน  แต่ส่วนใหญ่ไม่มีอะไร เดือนนี้สรุปภาพรวมไม่หวือหวาอะไร เป็นสภาพที่นิ่งและคงที่


 

 ดวงคนเกิดเดือนธันวาคม ดวงประจำปี 2551

    
          ภาพรวมของคนเกิดเดือนธันวาคมปีนี้ ได้กำลังเลขพื้นดวงแห่งความขัดแย้ง  ในปีนี้จึงต้องระวังอารมณ์ การเอาชนะ  การไม่ยอมกัน ให้ตัดทิ้งออกไปให้หมด หากตัดได้ สถานการณ์ร้ายๆก็ไม่เกิด  ที่บอกเช่นนี้เพราะตามดวงนั้นบ่งบอกว่า ปีนี้จะเกิดความขัดแย้ง กับคนรัก คนในครอบครัว คนใกล้ชิด  เพื่อนร่วมงาน และคนอื่น โดยรวม เป็นการขัดแย้งเพราะการจะเอาชนะ การไม่ใช้เหตุผลในการตัดสิน การใช้อารมณ์นำพา  ความสุขในครอบครัวลดน้อยลง เพราะอารมณ์เป็นต้นเหตุ  จึงต้องเตือนให้ระวังตนเองไว้ให้มากในปีนี้   ด้านความสุขในปีนี้น้อยเพราะเรื่องการเงินจะขัดสน  การเงินไม่คล่อง  ในบางคนหากเจ็บป่วยจะหมดเงินมาก  สำหรับคนโสด และไม่โสด ที่มีอายุ และกำลังดวงที่ได้เจอเนื้อคู่แล้ว ในปีนี้จะได้เจอคู่รักที่ดี  มาจากการเป็นเพื่อน และพัฒนาเป็นความรัก  หรือมาจากการแนะนำจากเพื่อน  คู่ที่ได้คือคู่ที่ดี แต่ใครจะได้คู่แบบใดนั้นขึ้นอยู่กับบุญวาสนาแต่ละคน เพราะแต่ละคนทำมาไม่เหมือนกัน บางคนทำด้วยความดีสร้างบุญ สร้างกรรมดี ก็มีโอกาสพบเนื้อคู่แท้  บางคนสร้างกรรมดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ส่วนใหญ่ดี ก็เจอคู่ครองที่ดี   บางคนสร้างกรรมในความมั่นคงในความรักมา ในชีวิตนี้ก็จะได้เจอคู่ทุกข์คู่ยาก  แล้วแต่บุญกรรมที่ทำมา   ญาติพี่น้อง และบริวาร จะให้การสนับสนุนเรื่องการงานเป็นอย่างดี  ส่งเสริมประสบความสำเร็จ  เพื่อนจะนำปัญหามาให้เราช่วยแก้ไข และปัญหานั้นก็จะทำให้เราต้องทุกข์ใจ กาย   ศัตรูปีนี้จะทำลายเราให้เสื่อมลาภเสื่อมยศ ถดถอยทั้งด้านการงาน ความรัก ครอบครัว จึงแนะนำว่าในปีนี้ จะทำการสิ่งใด อย่าสร้างศัตรู  เพราะศัตรูจะเกิดจากอารมณ์ การเอาชนะ การไม่ยอม  เพราะเลขดวงตกพื้นฐานแห่งความขัดแย้งนั่นเอง ผมจึงเตือนแล้วนะว่า ทำการสิ่งใดต้องยับยั้งตนเองให้ได้ แล้วปัญหาต่างๆจะไม่เกิด ยอมได้ก็ยอม  

คนเกิดเดือนธันวาคม ดวงประจำเดือนธันวาคม ปี2551 จะเกิดอะไรขึ้นดังนี้
    
          ในช่วงเดือนมกราคมนี้ เป็นช่วงเดือนที่จะนำเงินทองออกมาใช้จ่ายให้หมดเงินหมดทองไป โดยซ่อน ปัญหาไว้เบื้องหลัง  การเงินจะไม่ระมัดระวังจากการใช้จ่าย  จึงต้องเตือนว่า จะใช้เงินทำอะไรให้มองข้างหน้า อย่ามองปัจจุบัน แล้วจะไม่กลุ้มใจเมื่อความสุขผ่านไป  เรื่องความขัดแย้งกับผู้อื่นเตือนซ้ำให้ระวังการพูดจา การโอ้อวดจะทำให้คนอื่นไม่พอใจ  เรียกว่าปีนี้เราทำอะไรดูจะขัดใจคนอื่นเสียหมด  หรือใครทำอะไรดูจะขัดใจเราเสียหมด จึงต้องเตือนตัวคุณไม่ให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล
 
  
ข้อแนะนำการอ่านดวงให้เข้าใจ

 
1. ผู้ที่ยังไม่มีรายได้ ตัดคำทำนาย เรื่องค่าใช้จ่ายออกไป
2. ผู้ยังศึกษาอยู่ ยังไม่ทำงาน  ให้อ้างอิงการงานคือการศึกษา
3. ผู้ไม่มีธุรกิจส่วนตัว กิจการส่วนตัว ตัดคำทำนายเรื่อง ธุรกิจส่วนตัวออกไป
 

ประกาศลิขสิทธิ์
          ผลงาน ลิขสิทธิ์ ดวงวันเกิดปี2551หน้านี้เป็นของผู้ทำนายดวง วัฒนา Meesook.com   อนุญาตให้เว็บไซต์ http://www.meesook.com แห่งเดียวเป็นผู้เผยแพร่ผลงาน ไม่อนุญาตให้ผู้ใดทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือนำไปเผยแพร่ยังสื่อใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร  หากท่านใดพบข้อมูลดูดวงบนเว็บ Meesook.com ไปเผยแพร่ยังสื่ออื่น มีรางวัลให้ และมีส่วนแบ่งจากการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายให้อีก 30 เปอร์เซนต์
ติดต่อผู้ดูแลข้อมูลโทร 0898608818  Mail 
meesook9@yahoo.com