ดวงตามปีนักษัตรปี2551

ดูดวงส่วนตัวกับหมอจุ๋ม โทร 087-9060805 
หรือโทร  1900999972 ต่อสาย อ.สาธิตา
หรือดูรายละเอียดได้ที่
http://www.mojum.com


ดวงชะตาปี  2551  ตามปีนักษัตร

 

ปีชวด

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีชวด  มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งค่อนข้างสูง   สำหรับท่านที่กำลังศึกษาอยู่จะมีความโดดเด่นก้าวหน้าเป็นอย่างมาก  มีความขยันขันแข็งในการเรียน  มีความคิดริเริ่มใหม่ ๆ   ส่วนคนที่คิดจะไปเรียนต่อต่างประเทศมีโอกาสความเป็นไปได้อย่างมาก   ส่วนคนที่ทำงานประจำก็มีโอกาสได้ปรับเลื่อนขั้นเลื่อนเงินเดือน  และจะมีความรับผิดชอบสูงขึ้น   รวมทั้งส่งผลให้มีชื่อเสียงอย่างมาก    แต่สิ่งที่ต้องระวังคือการขัดแย้งกับคนรอบข้าง  มีคนคิดไม่ดีกลั่นแกล้ง  ส่งผลให้ธุรกิจการงานเกิดปัญหาขึ้นได้  ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเพราะถ้าเป็นอะไรแล้วอาจจะหาสาเหตุไม่พบหรือรักษาหายยาก  และระวังญาติผู้ใหญ่ในบ้านอาจจะมีใครบางคนเกิดการเจ็บป่วยได้

 


ปีฉลู

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีฉลู  ท่านใดที่รอตำแหน่งหน้าที่การงานจะก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ดีขึ้น   ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น  และมีโอกาสได้เงินอย่างสมบูรณ์  บางท่านอาจจะมีข่าวดีเกิดขึ้นในครอบครัวมีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้นในบ้าน   คิดที่จะทำอะไรก็จะสำเร็จส่งผลอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย   บางท่านอาจมีทารกเกิดใหม่ส่งผลเป็นมงคลกับตัวท่านเอง  หรือบางท่านอาจจะต้องเจออุปสรรคปัญหาใด ๆ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้เพราะมีคนอุปถัมภ์ค้ำชูคอยช่วยเหลือ   แต่ในด้านสุขภาพแล้วต้องระมัดจะมีการเจ็บป่วยถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อทีเดียว  และบางท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่จะส่งผลให้โรคนั้นกำเริบเกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง   สำหรับในปีนี้แล้วควรทำบุญและอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเจ้าที่เจ้าทางให้บ่อยที่สุด  เพื่อที่จะทำให้สุขภาพของตัวท่านเองไม่มีปัญหาหรือจากหนักเป็นเบาลง

 


ปีขาล

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีขาล  เป็นปีที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาคุ้มครองดวงชะตาของท่าน  ไม่ว่าจะทำอะไรก็สามารถผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาไปได้อย่างไม่คาดคิด  ทำอะไรก็ราบรื่น  มีโชคมีลาภ  ค้าขายมีกำไร  สำหรับท่านที่กำลังมีอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ อยู่ก็จะสามารถคลี่คลายผ่านจากหนักเป็นเบาได้  สิ่งที่ร้ายกลับกลายเป็นดี  และยังส่งผลให้หน้าที่การทำงานมีชื่อเสียงได้รับการยกย่อง  และสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว   แต่สิ่งที่ต้องระวังให้ระวังการสูญเสียเงินทองหรือของรักไว้บ้างเพราะจะเกิดแบบเราไม่ได้คาดคิด  ระมัดระวังเวลาที่เดกินทางออกนอกบ้านควรปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด   และในเรื่องของคู่ครองคนรักต้องระวังเกิดการมีปากเสียงกัน  ดังนั้นคุณควรระงับความโกรธไว้บ้างสิ่งใดที่ไม่สมควรพูดหรือคิดก็ควรที่จะหยุดซะ  เรื่องต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นเพราะตัวคุณเองมีสติ

 


ปีเถาะ

 
          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีเถาะจะมีเรื่องที่น่าดีใจเกิดขึ้นภายในบ้าน  เช่นได้สมาชิกใหม่ในครอบครัวเพิ่มขึ้น  มีลูกหลาน   หรือมีเขยมีสะใภ้  หรือมีโอกาสได้ขยับขยายไปอยู่บ้านหลังใหม่   แต่ต้องระวังในเรื่องของสุขภาพไว้บ้าง อาจมีการเจ็บไข้ได้ป่วยหรือต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ  มีเกณฑ์การผ่าตัดโดยไม่คาดคิด  ถ้าไม่เกิดขึ้นกับตัวท่านก็อาจจะมีคนในครอบครัวรับเคราะห์เจ็บป่วยแทน  และยังต้องระวังปัญหาภายในครอบครัว  ลูกเมียเกิดความไม่ปรองดองกัน  ทะเลาะวิวาท  เป็นเหตุทำให้ตัวท่านเองมีความรู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้าง  ดังนั้นปีนี้จึงควรควบคุมอารมณ์  ของคุณให้ดี   ในเรื่องการทำงานในปีนี้คุณไม่สมควรที่จะคาดหวังอะไรมากนัก  เดือนการงานที่คุณจะมีความประสบความสำเร็จได้แก่เดือน  กุมภาพันธ์  มีนาคม  และเดือนตุลาคม  ส่วนเดือนที่ควรระวังคือเดือนเมษายน  พฤษภาคม  และพฤศจิกายน
 


ปีมะโรง

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีมะโรงไม่ว่าจะไปพบปะติดต่อพูดคุยกับใครก็จะได้รับความช่วยเหลือ  มีคนรักใคร่เอ็นดู  ส่งผลให้ธุรกิจการงานประสบผลสำเร็จตามความคาดหมาย   ทำสิ่งใดก็ราบรื่น  รุ่งเรือง มีชีวิตที่สดใส  โดยเฉพาะในปีนี้ท่านสุภาพสตรีจะได้รับผลในทางที่ดีมากกว่าท่านสุภาพบุรุษ  ทั้งในเรื่องความรัก  การทำงาน  จะมีคนเข้ามาช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู   จะได้ของกำนัลจากเพื่อนต่างเพศ  ส่วนคุณสุภาพบุรุษในปีนี้จะมีคนเข้ามาพัวพันมากมาย  ต้องระวังความวุ่นวายเกิดขึ้น  ต้องสับรางรถไฟให้ถูก ไม่เช่นนั้นจะเกิดเรื่องยุ่งยากซับซ้อน   และให้ระวังเรื่องสุขภาพไว้บ้าง จะมีการเจ็บป่วยกะทันหัน  ส่วนในเรื่องของการเงินต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี  เงินทองจะรั่วไหลมากแต่ก็มีให้จับจ่ายใช้สอย  ไม่ขาดมือ  แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรู้จักจัดระบบการใช้จ่ายให้ดี กันไว้ก่อนดีที่สุด 

 


ปีมะเส็ง

 
          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีมะเส็งจะมีความโชคดีจะพ้นจากความทุกข์ยากลำบากทั้งปวง  ชีวิตพบความราบรื่นสมหวัง  ประสบกับความเจริญรุ่งเรือง  มีความร่ำรวยสุขสบายกว่าเดิมเพิ่มขึ้น  และในปีนี้จะส่งผลในเรื่องของความใจบุญ  เอื้ออารี  ชอบช่วยเหลือผู้อื่น   ในเรื่องการงานจะประสบความสำเร็จและได้พบปะติดต่อเจรจาหรืออาจจะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม  หรือมีเกณฑ์การโยกย้ายที่อยู่อาศัย  ที่ทำงาน  รวมถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน  ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น    ในเรื่องของคู่ครองคนโสดมีเกณฑ์ได้แต่งงาน    แต่เรื่องที่ต้องระวังคือเรื่องของชู้สาวมือที่สาม   ในเรื่องสุขภาพระวังโรคเก่าที่เคยรักษาหายไปนานแล้วจะกลับเข้ามาให้รำคาญใจอีก เป็นเหตุทำให้ต้องเสียทรัพย์  การใช้จ่ายเงินทองต้องระวังจะรั่วไหลโดยไม่จำเป็น
 


ปีมะเมีย

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีมะเมียผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน  มีผลการเรียนที่โดดเด่นก้าวหน้า   ขยันขันแข็ง  มีความคิดใหม่ ๆ เกิดขึ้น   คนที่ทำงานประจำมีโอกาสได้ปรับเงินเดือน  เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  มีความรับผิดชอบสูงขึ้น   และมีชื่อเสียง  ธุรกิจการงานการค้าดีขึ้น   แต่จะมีอุปสรรคขัดข้อง  มีเรื่องวุ่นวาย ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น  และให้ระวังเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย  สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง  เจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล  คุณต้องสนใจกับสุขภาพของตัวเองอย่างมาก   เดินทางไปไหนมาไหนให้ระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง   ในเรื่องทำการค้าต้องระมัดระวังส่งผลให้มีการขาดทุนได้ง่าย

 


ปีมะแม 

 
          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีมะแมสำหรับผู้ที่ดวงดีก็จะส่งผลส่งเสริมให้ดวงชะตาดียิ่ง ๆ ขึ้น  แต่ถ้าดวงชะตาตกต่ำอ่อน  จะส่งผลให้เจอกับวิบากกรรมในทางที่ไม่ดี  พบเจอแต่อุปสรรค  เกิดเรื่องไปในทางที่ไม่ค่อยดี  โดยที่ตัวเองไม่ได้คาดคิดมาก่อน  เรื่องเงินทองระวังมีการสูญเสียรั่วไหล  โชคลาภการเงินตกอับ  ธุรกิจหุ้นส่วน  จะมีคนคิดไม่ซื่อ  เพื่อนฝูงหักหลัง โดนเอารัดเอาเปรียบ  เรื่องคำพูดระวังคนจะใส่ร้ายลับหลัง  ในเรื่องการเดินทางต้องระมัดระวังอย่างมาก  เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  การจับการใช้ของมีคมต้องระมัดระวังทุกชนิดส่งผลให้มีการเลือดตกยางออกได้  และในปีนี้ไม่ควรที่จะเที่ยวเตร่ในสถานบันเทิงต่าง ๆ   ระวังมีปากมีเสียง   แต่ก็ยังมีเรื่องที่ดีคือ  ถึงแม้จะมีการเคราะห์ร้ายเพียงใดก็ยังมีสิ่งศักดิ์ที่คอยช่วยคุณอยู่ให้ผ่อนจากหนักเป็นเบาได้
 


 
ปีวอก

 
          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีวอก สิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างยิ่งคือการพูดจาและอารมณ์  เพราะคุณจะฉุนเฉียวได้ง่าย   พูดอะไรไม่ค่อยระมัดระวังปาก  ทำให้เกิดการบาดหมางผิดใจกับคนอื่นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ   ส่งผลให้หน้าที่การทำงาน  รวมถึงการค้าขายที่กำลังจะดำเนินไปได้ด้วยวดีต้องสะดุดหยุดชะงัก  เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้  เรื่องการเดินทางต้องระมัดระวัง  จะทำให้มีการติดขัดหรือเกิดอุบัติเหตุ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งศีรษะ  ส่วนเรื่องของสุขภาพก็ไม่ควรที่จะปล่อยละเลยหมั่นไปพบแพทย์บ่อย ๆ   ในด้านของความรักปีนี้ส่งผลให้คุณเกิดมีความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีนัก  จะเห็นคนอื่นดีกว่าคนที่คุณอยู่ด้วย  ต้องระวังปัญหาครอบครัวมีค่อยมีความสุขเท่าไหร่นัก  ควรควบคุมเรื่องอารมณ์ให้มาก

 


ปีระกา

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีระกาคาดคิดหวังสิ่งใดไว้จะมีคนเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือให้สำเร็จราบรื่นไปด้วยดี  ประสบแต่โชควาสนา  และส่งผลดีในเรื่องการงาน  จะได้รับตำแหน่งอำนาจเพิ่มมากขึ้นสูงขึ้น  ก้าวสู่ตำแหน่งเป็นหัวหน้างาน  มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดีสามารถสร้างผลงานใหม่ ๆ ขึ้น   เรื่องการเรียนการศึกษาจะมีผลการเรียนที่ดีขึ้น  แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องระวังคือเกี่ยวกับด้านสุขภาพจะทำให้คุณมีการเจ็บป่วยจนต้องเข้านอนโรงพยาบาลมีเกณฑ์การผ่าตัด  หรือบางคนอาจมีเรื่องเกี่ยวกับขึ้นโรงขึ้นศาลสูญเสียเงินทอง  และให้ระมัดระวังบริวารลูกหลานจะนำเรื่องมาให้ต้องกลัดกลุ้มใจ  แต่ก็เป็นธรรมดาคนเราต้องมีทั้งดีและไม่ดีเกิดขึ้นในชีวิตอยู่เสมอ

 


 
ปีจอ

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีจอจะมีคนเข้ามาช่วยเหลืออุปถัมภ์   แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการสูญเสียภายในครอบครัวไว้บ้าง  จะทำให้พบกับความทุกข์โศก  อาจมีเหตุต้องไว้ทุกข์เสียทรัพย์สินเงินทองและจะยังส่งผลร้ายต่อสุขภาพของตัวท่านเองอีกด้วย  และต้องระวังมัดระวังเกี่ยวกับความเครียดไว้มาก ๆ  ในปีนี้ไม่ควรที่จะไปงานศพ  เพราะจะส่งผลให้เกิดเกี่ยวกับสุขภาพตัวท่านเอง  งดได้ก็ควรงดซะ   การเดินทางไปไหนควรตรวจดูสภาพการเดินทางให้ดีถ้ามีฝนฟ้าตกควรงดเว้นการเดินทางไปก่อนซะบ้าง  ช่วงปีนี้ทำอะไรต้องระมัดระวังอย่างมาก  ควรไปทำบุญเยอะ ๆ สวดมนต์ไหว้พระ  เพื่อคุ้มครองตัวเอง

 


ปีกุน 

 

          ในปีนี้ท่านที่เกิดปีกุนพบเจอกับความรุ่งเรืองเหมือนมีแสงจากฟากฟ้าส่งมาหาตัวเอง   ตำแหน่งหน้าที่การงานการค้าประสบกับความสำเร็จ    การเรียนการศึกษาก้าวหน้าดีมาก  เรื่องครอบครัวต้องระมัดระวังจะมีคนเข้ามาเกี่ยวพันเนื้อหอม  อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาครอบครัวได้  แต่ก็อยู่ที่ตัวคุณเองเท่านั้นเมื่อรู้แล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง  ความเจ้าชู้ควรลดลงบางโดยเฉพาะท่านชายทั้งหลาย  อย่าทำตัวเป็นพ่อบุญทุ่มมากนัก  เพราะคุณเองปีนี้มีเสน่ห์อยู่แล้วถ้ายิ่งทุ่มมากก็จะมากเรื่อง  เพราะเป็นปีแห่งความเจริญรุ่งเรืองอะไรก็ดีไปหมด  แต่เรื่องที่ต้องระมัดระวังคือเรื่องลูกน้องบริวารอาจจะนำปัญหามาให้แก้ไข  ไม่เชื่อฟัง  ลูกหลานไม่ค่อยอยู่ในโอวาท  เรื่องสุขภาพก็ต้องระมัดระวังไว้บ้างความเครียดจะมาเยือน  ถึงแม้ดวงจะดีขนาดไหนก็ยังไม่วายที่จะต้องมีคนเข้ามาขัดขวางผลประโยชน์บ้าง


ดูดวงส่วนตัวกับหมอจุ๋ม โทร 087-9060805 
หรือโทร  1900999972 ต่อสาย อ.สาธิตา
หรือดูรายละเอียดได้ที่
http://www.mojum.com

 ประกาศลิขสิทธิ์
          ผลงาน ลิขสิทธิ์ ของผู้ทำนายดวง อ.สาธิตา เกตุสุวรรณ หมอจุ๋ม อนุญาตให้เว็บไซต์ http://www.meesook.com และ http://www.mojum.com/ เป็นผู้เผยแพร่ผลงาน ไม่อนุญาตให้ผู้ใดทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือนำไปเผยแพร่ยังสื่อใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร  หากท่านใดพบข้อมูลดูดวงบนเว็บ Meesook.com ไปเผยแพร่ยังสื่ออื่น มีรางวัลให้ และมีส่วนแบ่งจากการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายให้อีก 30 เปอร์เซนต์
ติดต่อผู้ดูแลข้อมูลโทร 0898608818  Mail  meesook9@yahoo.com