หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemapต้นไม้..ที่ไม่ควรปลูกในบ้าน

มะละกอ” ชื่อคล้าย มร หรือ มะระ แปลว่า ตาย เอามาปลูกไว้ในรั้วบ้าน จะทำให้ฉิบหายวายวอด มักนิยมปลูกนอกรั้วบ้าน หรือในสวนไกลออกไป

“ต้นมะระ” เป็นไม้เลื้อยก็ไม่ปลูกในบ้านเหมือนกัน

“หลุ่ย” ต้นไม้ประเภทนี้มีฝัก มักขึ้นในดินแดนใกล้ทะเล เอามาปลูกในบ้าน จะทำให้หลุดลุ่ย บ้านจะเป็นความ ต้องรื้อถอน ต้องขายโยกย้ายกระจายไป

“สลัดได” ไม่นิยมปลูกในรั้วบ้านเช่นกัน เพราะหมายถึง การสลัดโชคลาภออกไปจากบ้าน

“มะตูม” ปลูกในรั้วบ้านอาจเกิดอุบัติเหตุ เกิดอัคคีไฟตูมตามแน่

“กล้วยตานี” ถือว่ามีนางตานี ปีศาจร้ายอาศัยอยู่ ไม่นิยมปลูกในบ้าน

“ลั่นทม” ปลูกไว้ในบ้านไม่ดี มีสุขจะกลายเป็นทุกข์ คู่ครองจะห่างเหิน จะมีแต่ความทุกข์ นานาประการ

คำว่า ลั่นทม ออกเสียงคล้ายระทม อันแปลว่าความทุกข์ แต่ภาคเหนือ เรียกลั่นทมว่า “จำปาลาว” ทางภาคอีสานเรียกว่า “จำปา” ไม่มีความหมายของความทุกข์จึงไม่ถือกัน

“ปรง” ภาคกลางไม่นิยมปลูกในบ้าน เพราะถือกันว่า ใบของมันมักถูกนำมาใช้ประกอบหีบศพหรือทำพวงหรีด

“ไผ่” บางท้องถิ่นถือว่า ต้องให้ผู้สูงอายุปลูกถึงจะดี หนุ่มสาวห้ามปลูก เพราะถือกันว่าลำต้นไผ่ใช้เป็นคานสำหรับหามโลงหรือผีไปฝังในป่าช้า

“หลิว” คนจีนไม่นิยมปลูกในบ้านเพราะใบหลิวลู่ย้อยลงมา เป็นสัญลักษณ์คล้ายคนโศกเศร้า เห็นเข้าทำให้อารมณ์เศร้าซึม

เขาว่าบ้านใดมีลูกสาวและปลูกต้นหลิวไว้ในบ้านด้วย ลูกสาวบ้านนั้นจะไม่มีใครมา สู่ขอและต้องเป็นสาวแก่ทึนทึกไปจนตาย

“โพธิ์”“ไทร”“มะขาม” และ “ตาล” เป็นไม้ใหญ่ ไม่นิยมปลูกใกล้บ้านหรือในรั้วบ้าน เชื่อว่ามีวิญญาณอาศัยอยู่

“น้ำเต้า” เป็นไม้เถา รูปร่างคล้ายนมสตรี คนมีวิชาคาถาอาคม ห้ามกิน และห้ามลอดร้านน้ำเต้า

“กระทุ่ม” ชื่อมีความหมายถึงทุ่ม หรือขว้างปา

“มะขามเทศ” กับ “หวาย” เป็นไม้มีหนามซึ่งถือกันว่า เป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดอุปสรรคต่างๆ

“มะพูด” เป็นต้นไม้ใหญ่เหมือนกัน มีอาถรรพณ์บางอย่าง

“เพกา” เป็นของต้องห้าม ฝักมีปลายแหลมเหมือนคมหอก ดาบ ตรีศูลหรือนพศูลนพศูลที่อยู่บนยอดปรางค์ บางทีก็เรียกว่า ฝักเพกา

“ถั่วแปบ” ท่านห้าม ความหมายของ แปบ แปลว่าอะไร เดี๋ยวนี้ไม่มีคนรู้ แต่รู้ว่ามีขนมถั่วแปบ ใช้แป้งห่อถั่วเขียวข้างใน เอามาต้มแล้วคลุกมะพร้าว

อีกคำคือ กะปอบ กะแปบ แปลว่า กะปริดกะปรอย คือ ค่อนข้างขัดข้อง ไม่ได้สะดวก

“จันคำ” เขียนไว้ในเรื่อง “ต้นไม้.. ความเชื่อ” ในนิตยสารสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 2 ฉบับที่ 4 เดือนกรกฎาคม 2545 เกี่ยวกับไม้ที่ไม่นิยมปลูกในบ้านดังนี้

โศก โบราณว่าหมายถึงความโศกเศร้า

มะเฟือง ท่านว่าไม่ดี คนมีวิชาอาคม หรือถูกลงยันต์ห้ามลอดกิ่งมะเฟือง

มะรุม ผู้คนจะมารุมข่มเหงเอา

ตะเคียน เป็นไม้ยืนต้นที่เชื่อกันว่า มีผีนางไม้สิงอยู่

ชวนชม เป็นไม้ประดับสวยงาม ที่มีความหมายในทางชักชวนให้เชยชม บ้านที่มีลูกสาวจะไม่ยอมปลูกต้นไม้ชนิดนี้เด็ดขาด

เต่าร้าง ชื่อออกไปในทางหย่าร้าง

นางแย้มป่า คนโบราณเชื่อว่าเป็นต้นไม้ผีสิง วันดีคืนดีจะกลายเป็นผีเอาก้อนอิฐขว้างปาบ้าน

ชบา ในอินเดียตอนใต้ ใช้ดอกชบา ร้อยเป็นพวงมาลัย สวมคอนักโทษที่กำลังจะถูกประหารชีวิตจึงเชื่อว่าเป็นดอกไม้อัปมงคล

มะกอก เชื่อว่าจะทำให้เจ้าของบ้านกลายเป็นคนกลับกลอก เชื่อถือไม่ได้

รักเร่ ใครปลูกจะเป็นคนหลายใจ เร่ขายรัก

ต้นสน เชื่อว่าถ้าปลูกแล้วจะขัดสนไปตลอดชีวิต

พุดตาน เนื่องจากดอกพุดตานเปลี่ยนสีได้ตลอดวัน จากขาวเป็นชมพูอ่อน และเข้มขึ้นในตอนบ่าย ทำให้เจ้าของเป็นคนสับปลับ

จะเห็นได้ว่าทั้งหมดทั้งสิ้น ล้วนแต่เป็นเรื่องของความเชื่อ เนื่องมาจากชื่อของต้นไม้มีความหมายไปในทางไม่ดี ยกเว้นต้นไม้บางชนิด เช่น ต้นโพธิ์ ไม่ควรปลูกในบ้าน เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่ มีการเจริญเติบโตค่อนข้างเร็ว จึงควรปลูกไว้ในวัด หรือในเขตธรณีสงฆ์เท่านั้น บางท่านก็อธิบายต่อไปว่าเนื่องจาก ต้นโพธิ์ เป็นต้นไม้ที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ เช่น พระพุทธเจ้าตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์ คนทั่วไปเลยถือว่า ไม่ควรนำมาปลูกในบ้านเพราะ รุกขเทวดาที่สถิตอยู่ จะแรงกว่าปกติ

หรืออย่าง “ต้นไผ่” ที่บางตำราก็บอกว่าไม่ควรปลูก และบางท่านก็ยืนยันว่าปลูกแล้วจะดี เช่น

“ไลเคน” เขียนไว้ในเรื่อง “ไผ่กับความเชื่อ” คอลัมน์ “ชีวิตกับธรรมชาติ” ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2545 ว่า

“เอ่ยถึงไผ่ขึ้นมา อดคิดเลยเถิดถึงความสัมพันธ์ของคนไทยกับต้นไม้ชนิดนี้ไม่ได้ ต้นไผ่ผูกพันกับคนไทยมาช้านาน เริ่มตั้งแต่เกิด ในสมัยที่การแพทย์ยังไม่เจริญรุดหน้า ไม้ไผ่นี่แหละที่เป็นกรรไกรคมสุด สะอาดสุด ที่หมอตำแยใช้ตัดสายสะดือ แม้กระทั่งที่อยู่อาศัย กระท่อม กระต๊อบ วัสดุก่อสร้างล้วนทำมาจาก ไม้ไผ่

ไผ่ยังมีคุณสมบัติทางสมุนไพร เช่น ไผ่ตง ไผ่สีสุก ใบมีสรรพคุณทางยา ช่วยขับปัสสาวะ ขับและฟอกโลหิตระดูที่เสีย แก้มดลูกอักเสบ ไผ่ชนิดนี้มีดอกเป็นช่อ มีกาบหุ้มเหมือนหญ้า เมื่อดอกแห้งแล้ว ต้นมักจะตาย เรียกว่า ไผ่ตายขุย

มีบ้านเรือนจำนวนไม่น้อยเลย ที่นิยมปลูกต้นไผ่เอาไว้ในบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นไผ่เหลืองทอง ไผ่สีสุก ไผ่เตี้ย หรือไผ่น้ำเต้า การที่คนไทยนิยมปลูกต้นไผ่นั้น มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วว่าหากปลูกต้นไผ่เอาไว้ในบริเวณบ้าน ก็จะช่วยให้สมาชิกทุกคนในบ้านนั้น เป็นคนที่ไม่คดโกงหรือเอารัดเอาเปรียบใคร

ความเชื่อเหล่านี้ มีพื้นฐานมาจากลักษณะของต้นไผ่นั้นเอง ต้นไผ่จะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แตกกิ่งก้านสาขาที่เหยียดตรง และเรียบเนียน ส่วนด้านในของปล้องไผ่แต่ละปล้อง ก็จะมีแต่เนื้อสีขาวบริสุทธิ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนโบราณเชื่อว่าไผ่สีสุกนั้น จะช่วยส่งผลให้สมาชิกทุกคนในบ้านประสบแต่ความสำเร็จ ร่ำรวยเงินทอง มีความสุขกันทั่วหน้า เพราะชื่อของไผ่ชนิดนี้ คล้องจองกับคำว่า มั่งมีศรีสุข จึงช่วยให้เกิดความสุขความเจริญ แก่ผู้ลกกันทั่วทุกคน

สอดคล้องกับชาวจีน ก็เชื่อกันว่า ไผ่จะเสริมมงคลให้คนในบ้าน เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจจริง มีปัญญาเลิศ มีเหตุผล ซื่อตรง เอื้ออารี และกตัญญูรู้คุณ”

ทั้งหมดทั้งสิ้น จึงควรอยู่ในดุลพินิจของเจ้าบ้านเป็นสำคัญว่า ไม้อะไรควรปลูกหรือไม่ควรปลูก เช่น บ้านที่มีเนื้อที่มาก ก็อาจปลูกไผ่บางชนิดได้

ดังนั้นจะปลูกหรือไม่ปลูกต้นไม้อะไร ก็ขอให้เจ้าบ้านสบายใจก็แล้วกัน ...ขอจบด้วยข้อเขียนของอาจารย์ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ เรื่อง “ต้นไม้ริมรั้วหน้าบ้าน” ในคอลัมน์ “คุยเรื่องบ้านกับสถาปนิกไทย” ในหนังสือพิมพ์ มติชนรายวัน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2545 ว่าดังนี้

“อย่าปลูกต้นไม้เอาใจขโมย”

“บางท่านอาจเคยฟังคำพังเพยโบราณว่า อย่าให้กิ่งไม้เสียดสีกับหลังคา เพราะจะทำให้เกิดโชคร้าย (เป็นความเชื่อของทั้งไทยและจีน)...คติคิดที่แอบอิงอยู่ในคำพังเพยดังกล่าวมีสองประเด็นด้วยกันครับ

ประเด็นแรก ก็คือ หลังคาบ้านเราอาจมีปัญหาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ฝนตกหนักและมีพายุ กิ่งไม้ใบไม้ที่ระอยู่กับแผ่นหลังคา อาจทำให้แผ่นหลังคาเปิด และเกิดน้ำรั่วเข้าบ้านได้ หรือแม้แต่ตอนฝนหยุดตกแล้ว พายุลมแรงผ่านไปแล้ว แผ่นกระเบื้องหลังคาที่ถูกเสียดสีตอนที่เกิดพายุ ก็อาจจะหล่นลงมา ทำอันตรายเมื่อไหร่ก็ได้ครับ

ประเด็นที่สอง ของการห้ามปลูกต้นไม้ให้ระชายคา ก็คือ ตั วลำต้นและกิ่งไม้ครับ เพราะต้นไม้ที่ปลูกจนระหลังคาได้ ก็จะต้องมีกิ่งก้านสาขาแผ่ออกใกล้ตัวบ้านมาหน่อย จะเป็นทางเดินของขโมย ซึ่งจะเข้าบ้านเราได้สะดวกครับ หรือหากเป็นรั้วบ้าน ก็จะมีอาการเช่นเดียวกัน ผู้ที่ประสงค์ร้าย จะถือเป็นช่องทางปีนเข้าสู่บ้านเราได้ครับ

(แต่ถ้าเป็นต้นไม้ที่มีหนาม ก็คงไม่เกิดกรณีนี้ครับ เพราะขโมยคงไม่อยากทายาแดง)”

นับเป็นคำเตือนที่ดีที่ทุกท่านพึงระวัง เมื่อคิดจะปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้าน

จากนิตยสาร คู่สร้าง คู่สม

 
แหล่งที่มาของข่าว

http://www.pooyingnaka.com 


ความคิดเห็นที่ 85
**สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ cxf วันที่ 17 ก.ค. 2550 เวลา 19:38:02 น.

ความคิดเห็นที่ 84
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก****  
แจ้งลบ
โดยคุณ ตั้ง*๋ วันที่ 17 ก.ค. 2550 เวลา 12:43:26 น.

ความคิดเห็นที่ 83
มีที่ปลูกได้หมด ต้นไม้มีประโยชน์ทั้งนั้น
แจ้งลบ
โดยคุณ ไป๊ วันที่ 17 ก.ค. 2550 เวลา 12:42:22 น.

ความคิดเห็นที่ 82
ใครคิดวะปัญอ่อนที่สุด
แจ้งลบ
โดยคุณ sss วันที่ 17 ก.ค. 2550 เวลา 8:50:29 น.

ความคิดเห็นที่ 81
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  
แจ้งลบ
โดยคุณ pp.p**@ch*iy*.c** วันที่ 16 ก.ค. 2550 เวลา 22:44:15 น.

ความคิดเห็นที่ 80
ความคิดเห็นที่ **
ความคิดเห็นที่ *9
การเข้า...ฝัน
ให้แต่งชุดขาวทั้งตัว รวมทั้งกางเกงในด้วย ธูป * ดอกมาจุดไว้บนหัวนอน ปากคาบพลู 9 ใบ เอามือประสานกันไว้ที่ด้านหลัง แล้วท่องชื่อคนที่จะไปเข้าฝันคนๆนั้น * ครั้ง

รับรอง วิธีนี้ได้ผล * % เพราะมีคนเคยใช้มาแล้วหลายต่อหลายคน คิดดูก็แล้วกัน ถ้าคุณได้พูดคุยกับคนที่คุณเข้าฝัน โดยที่คุณมีสติอยู่ มันจะสนุกแค่ไหน ( แค่นี้ก็มันจนมึนแล้ว...ว )


*. ทำหลังเที่ยงคืน

*. ทำเฉพาะวันศุกร์

3. เวลาจะกลับ ให้นึกถึงตัวเองแล้วหลับตา

4. กลับก่อนถึงตอนเช้า มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต

*. หากในฝัน มีคนชวนไปในที่ที่คุณไม่เคยไป ห้ามไปโดยเด็ดขาด

6. หากทำเกิน * ครั้ง ครั้งต่อไปอายุของคุณจะสั้นลง * วัน

*. จงจำไว้ ว่าคิดให้ดีก่อนที่จะทำ

ทั้งหมดที่เขียนมานี้ เป็นการนำออกมาจากคัมภีร์เขมรเล่มหนึ่ง ที่มีอายุอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา เรามีการแปลออกมาเมื่อไม่นานมานี้เอง (ของดี มักจะมีผลเสียเสมอ..!)

ข้อความข้างบนนี้ต้องเอาไปโพสอีกกระทู้นึง ภายใน 3-* วัน มิฉะนั้นจะมีผลเสียกับคุณ

ขอโทษนะ เราไม่อยากทำหรอก

แต่เราโดนมาแล้วน่ะ    
ก่อนจะอ่านอะไรต้องดูแบบเผินๆ ก่อนนะคะเพื่อน
แจ้งลบ
โดยคุณ dins**_**3*@h****il.c** วันที่ 16 ก.ค. 2550 เวลา 14:08:57 น.

ความคิดเห็นที่ 79
โห เวอร์เกินไปหรือปล่าวเนียะ อะไร ก็ปลูกไม่ได้ คิดมาก
แจ้งลบ
โดยคุณ - วันที่ 16 ก.ค. 2550 เวลา 8:58:18 น.

ความคิดเห็นที่ 78
ความคิดเห็นที่ *9
การเข้า...ฝัน
ให้แต่งชุดขาวทั้งตัว รวมทั้งกางเกงในด้วย ธูป * ดอกมาจุดไว้บนหัวนอน ปากคาบพลู 9 ใบ เอามือประสานกันไว้ที่ด้านหลัง แล้วท่องชื่อคนที่จะไปเข้าฝันคนๆนั้น * ครั้ง

รับรอง วิธีนี้ได้ผล * % เพราะมีคนเคยใช้มาแล้วหลายต่อหลายคน คิดดูก็แล้วกัน ถ้าคุณได้พูดคุยกับคนที่คุณเข้าฝัน โดยที่คุณมีสติอยู่ มันจะสนุกแค่ไหน ( แค่นี้ก็มันจนมึนแล้ว...ว )


*. ทำหลังเที่ยงคืน

*. ทำเฉพาะวันศุกร์

3. เวลาจะกลับ ให้นึกถึงตัวเองแล้วหลับตา

4. กลับก่อนถึงตอนเช้า มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต

*. หากในฝัน มีคนชวนไปในที่ที่คุณไม่เคยไป ห้ามไปโดยเด็ดขาด

6. หากทำเกิน * ครั้ง ครั้งต่อไปอายุของคุณจะสั้นลง * วัน

*. จงจำไว้ ว่าคิดให้ดีก่อนที่จะทำ

ทั้งหมดที่เขียนมานี้ เป็นการนำออกมาจากคัมภีร์เขมรเล่มหนึ่ง ที่มีอายุอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา เรามีการแปลออกมาเมื่อไม่นานมานี้เอง (ของดี มักจะมีผลเสียเสมอ..!)

ข้อความข้างบนนี้ต้องเอาไปโพสอีกกระทู้นึง ภายใน 3-* วัน มิฉะนั้นจะมีผลเสียกับคุณ

ขอโทษนะ เราไม่อยากทำหรอก

แต่เราโดนมาแล้วน่ะ    
ก่อนจะอ่านอะไรต้องดูแบบเผินๆ ก่อนนะคะเพื่อน
แจ้งลบ
โดยคุณ f*ny วันที่ 15 ก.ค. 2550 เวลา 9:33:27 น.

ความคิดเห็นที่ 77
send
แจ้งลบ
โดยคุณ **yu*i_**i@h****il,c** วันที่ 14 ก.ค. 2550 เวลา 20:19:53 น.

ความคิดเห็นที่ 76
.......สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึ กถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ * วันที่ 14 ก.ค. 2550 เวลา 14:08:33 น.

ความคิดเห็นที่ 75
ความคิดเห็นที่ 3
การเข้า...ฝัน
ให้แต่งชุดขาวทั้งตัว รวมทั้งกางเกงในด้วย ธูป * ดอกมาจุดไว้บนหัวนอน ปากคาบพลู 9 ใบ เอามือประสานกันไว้ที่ด้านหลัง แล้วท่องชื่อคนที่จะไปเข้าฝันคนๆนั้น * ครั้ง

รับรอง วิธีนี้ได้ผล * % เพราะมีคนเคยใช้มาแล้วหลายต่อหลายคน คิดดูก็แล้วกัน ถ้าคุณได้พูดคุยกับคนที่คุณเข้าฝัน โดยที่คุณมีสติอยู่ มันจะสนุกแค่ไหน ( แค่นี้ก็มันจนมึนแล้ว...ว )

STEP....

*. ทำหลังเที่ยงคืน

*. ทำเฉพาะวันศุกร์

3. เวลาจะกลับ ให้นึกถึงตัวเองแล้วหลับตา

4. กลับก่อนถึงตอนเช้า มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต

*. หากในฝัน มีคนชวนไปในที่ที่คุณไม่เคยไป ห้ามไปโดยเด็ดขาด

6. หากทำเกิน * ครั้ง ครั้งต่อไปอายุของคุณจะสั้นลง * วัน

*. จงจำไว้ ว่าคิดให้ดีก่อนที่จะทำ

ทั้งหมดที่เขียนมานี้ เป็นการนำออกมาจากคัมภีร์เขมรเล่มหนึ่ง ที่มีอายุอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา เรามีการแปลออกมาเมื่อไม่นานมานี้เอง (ของดี มักจะมีผลเสียเสมอ..!)

ข้อความข้างบนนี้ต้องเอาไปโพสอีกกระทู้นึง ภายใน 3-* วัน มิฉะนั้นจะมีผลเสียกับคุณ  

แจ้งลบ
โดยคุณ gg วันที่ 14 ก.ค. 2550 เวลา 13:52:56 น.

ความคิดเห็นที่ 74
****สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊ะ**********
แจ้งลบ
โดยคุณ *g*i วันที่ 14 ก.ค. 2550 เวลา 8:20:29 น.

ความคิดเห็นที่ 73
ตำราโบราน  หน้าโง่ เผาทิ้งได้แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ ฟาย งมงาย วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 23:01:58 น.

ความคิดเห็นที่ 72
ปลูกต้นไม้.ไม้ดอก.ไม้ใบ.ออกดอกออกผลให้กินให้ชมดีหมดนั่นแหละ.มีแต่คนปัญญาอ่อนนั่น แหละที่คิดแบบนั้น.เลิกงมงายกับเรื่องไร้สาระซะทีเถอะชีวิตจะได้เจริญขึ้น
แจ้งลบ
โดยคุณ TTT วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 17:07:09 น.

ความคิดเห็นที่ 71
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่าง
แจ้งลบ
โดยคุณ ; วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 15:52:58 น.

ความคิดเห็นที่ 70
ความคิดเห็นที่ **
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊  
แจ้งลบ
โดยคุณ kn*_nk@h****il.c** วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 15:49:05 น.

ความคิดเห็นที่ 69
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊....ขอบคุณ
แจ้งลบ
โดยคุณ เผลออ่านเข้า วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 15:28:49 น.

ความคิดเห็นที่ 68
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊....
แจ้งลบ
โดยคุณ ลักอ่านเช่นกัน วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 11:51:20 น.

ความคิดเห็นที่ 67
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊
แจ้งลบ
โดยคุณ ลักอ่าน วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 9:08:33 น.

ความคิดเห็นที่ 66
สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ deejung_y@h****il.c** วันที่ 13 ก.ค. 2550 เวลา 8:37:06 น.

ความคิดเห็นที่ 65
 ไม่น่าแปลกใจเลยว่า ช่วงนี้ขวัญกำลังใจของคนไทย หายไปหมด ทำให้เรื่องความเชื่องมงายต่างๆ ออกมาขายดิบขายดี เหตุก็บ้านเมืองมีแต่ปัญหา แผ่นดินกำลังจะแตกแยก เพราะมีแต่คนเก่งแต่พูด แต่ท่เก่งแต่ทำไม่มีเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ uncle.j*ck*@h****il.c** วันที่ 12 ก.ค. 2550 เวลา 20:25:59 น.

ความคิดเห็นที่ 64
****สัญญาบ่งบอกเนื้อคู่*เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดจิต*เวลานึกถึ งเค้า  เขาจะโทรมาหาพอดี 3 เวลาเราอยากได้ใครซักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก็จะโผล่มาพอดี4ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึก  ว่าเคยเจอกันมาก่อนแต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร*เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกรง แต่จะรู้สึกดีที่สุด  คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสต์  ไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก  แต่ต้องโพลต์แค่*อันแล้วคุณจะพบสิ่งอัศจรรย์บางอย่างนะจ๊ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***_****bu**e*fly_n*@h****il.c** วันที่ 12 ก.ค. 2550 เวลา 20:25:12 น.

ความคิดเห็นที่ 63
ใครเขาเอาต้นไม้มาปลูกในบ้าน..เขาปลูกนอกบ้านกันทั้งนั้นแหละ..ไอ้โง่
แจ้งลบ
โดยคุณ *** วันที่ 11 ก.ค. 2550 เวลา 17:33:47 น.

ความคิดเห็นที่ 62
คำว่าต้นไม้ปลูกแล้วดีทั้งนั้นแหละทำให้ร่มรื่น..แถมได้กินอีกต่างหาก...คุณรู้จักคำ ว่าพอเพียงหรือเปล่า..สิ่งไหนปลูกแล้วได้กินไม่ต้องซื้อเขาดีแล้ว  ไม่ปลูกที่บ้านจะไปปลูกที่ไหน...มีที่ปลูกดีแล้ว..นิตยสารฮ่วยแตก...อย่าซื้อม าอ่านไรสาระจริง ๆ.
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 11 ก.ค. 2550 เวลา 17:28:52 น.

ความคิดเห็นที่ 61
ทางอิสาณเรียกมะละกอว่าบักฮุ่ง ปลูกแล้วรุ่งเรื่อง มีกินทั้งมี
แจ้งลบ
โดยคุณ n*ngpsyc*i@y*h**.c** วันที่ 11 ก.ค. 2550 เวลา 15:05:07 น.

ความคิดเห็นที่ 60
ไปอยู่รูไหนมาวะต้นลั่นทมในหลวงทรงพระราชทานชื่อใหม่เเล้วชื่อลีราวดีทรงรับสั่งว่าป ลูกเเล้วดีเเล้วคุณเป็นใครบอกไม่ดี
แจ้งลบ
โดยคุณ b.b*y****h****il.c** วันที่ 11 ก.ค. 2550 เวลา 14:23:17 น.

ความคิดเห็นที่ 59
บันผมชอบปลูกและปลูกไว้ไม่ขาดตอนเลยคือมะละกอ   แต่ละต้นดกมาก   ในหมู่บ้านเขาเชื่อว่าปลูกแล้วไม่ดีแบบนี้กระมัง  ผมหายสงสัยแล้วเพราะท้งหมู่บ้านไม่เห็นใครปลูกในบ้านกันเลย   แต่ขยันมาขอที่บ้านผมกันเป็นประจำทั้งไปกิน ไปแกง ไปตำแหลก.............ความเชื่อเช่นนี้ควรเลิกได้แล้วครับ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยแห่งความพอเพียง
แจ้งลบ
โดยคุณ ดวงประทีป วันที่ 11 ก.ค. 2550 เวลา 13:52:15 น.

ความคิดเห็นที่ 58
ทำไมข้อมูลของคุณที่ให้มาเป็นความคิดด้านลบล่ะปลูกต้นไม้ดีออกร่มเย็นดีช่วยรักษาโลก ร้อนด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ หม่อง วันที่ 10 ก.ค. 2550 เวลา 18:36:59 น.

ความคิดเห็นที่ 57
บ้านเรามีแทบทุกอย่างที่กล่าวมา ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย ออกจะลำซำด้วยซ้ำไปแถมยังขายได้ทุกอย่าง ทั้งกินทั้งขายอยู่ได้สบายๆ เอามาปลูกเป็นไม้ประดับในรั้วบ้านเลย สวยดีออก
แจ้งลบ
โดยคุณ หนูอิน วันที่ 10 ก.ค. 2550 เวลา 18:16:20 น.

ความคิดเห็นที่ 56
ไร้สาระ มากๆ ขอบอก คิดได้งัย ไม่มีอะไรจะลง ก็ ไม่ต้องลงก็ได้
แจ้งลบ
โดยคุณ คนกลาง วันที่ 10 ก.ค. 2550 เวลา 13:00:38 น.

ความคิดเห็นที่ 55
ไม่เห็นจะเข้าท่าเลย ตำราใครเนี่ย
แจ้งลบ
โดยคุณ มูมู วันที่ 10 ก.ค. 2550 เวลา 0:43:02 น.

ความคิดเห็นที่ 54
บางตำราบอกว่าปลูกต้นมะขามไว้หน้าบ้านจะทำให้คนเกรงขามนะครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ devil วันที่ 9 ก.ค. 2550 เวลา 21:17:18 น.

ความคิดเห็นที่ 53
ของกินปลูกง่าย  อร่อยอีกต่างหาก
แจ้งลบ
โดยคุณ wi_k*e*@h****il.c** วันที่ 9 ก.ค. 2550 เวลา 14:45:35 น.

ความคิดเห็นที่ 52
ดีมาก
แจ้งลบ
โดยคุณ wi_k*e*@h****il.c** วันที่ 9 ก.ค. 2550 เวลา 14:41:07 น.

ความคิดเห็นที่ 51
แล้วจะเอาอะไรมากินเพราะของแถวนี้ต้องการเอามาทำอาหาร
แจ้งลบ
โดยคุณ *ees*ke วันที่ 9 ก.ค. 2550 เวลา 13:45:19 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemap