หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemapหวิดบานปลาย กิ๊ก ถาม แมงปอ ถูกหาหยันลูกทุ่ง

แฟนเพลงไม่ปลื้มรวมตัวกดดัน ""ซูโม่กิ๊ก"" พิธีกรจมูกมด หลังถามนักร้องสาว ""แมงปอ-ชลธิชา"" ว่า ""หน้าตาวัยรุ่น ทำไมไม่ร้องเพลงสตริง"" ทำให้ไม่เข้าหู แถมดูหมิ่นคนลูกทุ่ง ด้าน ""แมงปอ"" สุดงง เพราะเจอคำถามแบบนี้ตลอด ย้ำเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนคนวงการลูกทุ่งมองอย่างเดียวกัน อย่าตีความไปเอง
 

เรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ๆ เหตุเกิดจากการที่รายการ""จมูกมด"" ซึ่งออกอากาศทุกเช้าทางช่อง 7  สี ได้เชิญ นักร้องสาว แมงปอ-ชลธิชา ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
 ช่วงหนึ่งทางพิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี ""เกียรติ กิจเจริญ"" หรือ ""เดอะกิ๊ก""  ส่งประเด็นคำถาม ""แมงปอ-ชลธิชา"" ลูกทุ่งสาวแสนสวย ในทำนองที่ว่า ""หน้าตาน้องแมงปอเป็นวัยรุ่นทำไมไม่ไปร้องเพลงสตริง ทำไมถึงมาร้องลูกทุ่ง"" 
 


 เกี่ยวกับประโยคประมาณนี้ทำให้มีกระแสตามว่าเหล่าพลพรรครักลูกทุ่งเกิดอาการไม่พอใจคิดไปว่าพิธีกรหนุ่มมองว่าเพลงลูกทุ่งโบราณเชย ซึ่งหากไม่ได้รับการเคลียร์ประโยคคำถามที่ทางพิธีกรกิ๊กถามในวันนั้นให้ชัดเจนอาจจะทำให้ไฟลามทุ่ง มีการรวมกลุ่มประท้วงได้ 

 เกี่ยวกับกระแสข่าวที่ออกมาดังกล่าวทางผู้สื่อข่าวสยามดาราได้ติดต่อไปยัง ""กิ๊ก"" เกียรติ กิจเจริญ ซึ่งก็ได้รับการเปิดเผยจากคนใกล้ชิดว่า ไม่น่าจะมีอะไร เพราะตั้งแต่เทปออกอากาศไป ก็ยังไม่ได้รับโทร.จากแฟนๆ หรือใครๆ โทร.เข้ามาต่อว่าใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งปกติแล้วถ้าหากมีกระแสแบบนี้จริงๆ ก็น่าจะได้รับการติดต่อเข้ามาที่ออฟฟิศ 

 และเมื่อทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงคำถามที่ ซูโม่กิ๊กได้เอ่ยถาม นักร้องสาว แมงปอ ชลธิชา ว่าพอที่จะจำได้ไหมว่าในวันนั้นได้เอ่ยถามไปอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางคนใกล้ชิดเผยว่า อันนี้ทางผู้บริหารของทริปเปิ้ลทูฯ คงไม่สามารถจำคำพูดที่พูดในวันนั้นได้แบบเป๊ะๆ หรอก เกรงว่าหากพูดไปแล้วจะมีการคลาดเคลื่อน จะกลายเป็นเรื่องเข้าไปอีก ทางที่ดีที่สุดก็คือ การรีรันจากเทปนั่นล่ะน่าจะดีที่สุด 

 ""ในตอนนี้ไม่มีอะไรจริงๆ เรื่องแบบว่าเงียบมาก ไม่มีคนโทร.เข้ามาถามอะไรใดๆ ทั้งนั้นล่ะ ซึ่งปกติแล้วหากคนดูเขาชอบ หรือไม่พออกพอใจอะไรเขาก็จะโทร.เข้ามา แต่กับข่าวนี้บอกตรงๆ ว่า พวกเราและพี่กิ๊กยังไม่เคยได้ยิน""

 นอกจากนี้ทางสยามดาราได้สอบถามไปยังผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการจมูกมด ซึ่งก็ได้รับการยืนยันไปว่า นับตั้งแต่รายการจมูกมดได้ออกอากาศไป จนกระทั่งวันนี้ไม่ได้รับกระแสอะไรใดๆ กลับมาเลย ซึ่งหากมีเรื่องอะไรจริงๆ ก็น่าที่ผู้ชมหรือแฟนจะโทร.มาแสดงความคิดเห็นแล้ว

 ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าแล้วจะมีการรีรันเทปมาออกอากาศให้แฟนๆ ดูอีกครั้งหรือไม่อย่างอย่างไร กับประเด็นนี้ก็ได้รับการตอบกลับมาว่า คงต้องแล้วการพิจารณาจากทางผู้ใหญ่ของช่องว่าจะมีความคิดเห็นควรอย่างไรต่อไป 

 ด้านลูกทุ่งสาวสวย ""แมงปอ-ชลธิชา"" กล่าวย้ำว่า เหตุการณ์ในวันที่อัดรายการจมูกมดเป็นไปด้วยดี และไม่คิดว่ากับคำถามธรรมดาจะสามารถทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตได้ ""ไม่มีอะไรนะคะ เพราะที่นี่ไม่ใช่ที่แรกที่ถามแบบนี้ ทุกที่ที่ปอไปอัดรายการทั้งทีวี หรือวิทยุเค้าจะถามหมดแหละว่า กำลังเป็นวัยรุ่นอยู่ หน้าตาแบบนี้ทำไมไม่ไปร้องเพลงสตริง เพราะส่วนใหญ่วัยขนาดนี้จะชอบมากกว่า""

 ""ส่วนตัวปอว่าเป็นคำถามธรรมดามาก แต่หากถามว่าปอสนใจเพลงสตริงมั้ย ก็พอฟังได้ค่ะ คือฟังตามอารมณ์วัยรุ่น ถ้าให้ไปร้องก็คงไม่ค่ะ เพราะเราอยู่ตรงนี้มานานแล้ว มันรู้สึกผูกพันกับเพลงลุกทุ่ง อย่างเมื่อก่อนก็มีโอกาสร้องเพลงสตริงบ้าง เพลงฝรั่งบ้าง คือร้องได้หมด แต่สุดท้ายพอเราเลือกร้องเพลงลุกทุ่งแล้วก็คงจะไม่เปลี่ยนไปร้องอย่างอื่นค่ะ"" แมงปอ กล่าวในที่สุด

 อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวสยามดาราได้สอบถามความเห็นของเหล่าศิลปินลูกทุ่ง รวมทั้งครูเพลงบางส่วนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดให้ความเห็นอย่างเดียวกันว่า แค่คำถามแค่นี้ไม่น่าจะทำให้เป็นเรื่องเป็นราวได้

 โดย ไมตรี นิยมแสง (ครูเพลง, ผู้คร่ำหวอดในวงการลูกทุ่ง) กล่าวแสดงความเห็นว่า ""ผมคิดว่าจริงๆ แล้วเรื่องราวไม่น่าใหญ่โตอะไร เพราะถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้สนิทเป็นการส่วนตัว แต่เชื่อว่าด้วยนิสัยของกิ๊กเค้าจะเป็นคนชอบแหย่ ชอบอำเป็นทุนเดิม เค้าคงไม่ได้ตั้งใจถาม เพราะว่าจะดูถูกวงการเพลงลูกทุ่งหรอก ซ้ำยังเชื่อด้วยว่าคงมีไม่กี่คนที่คิดไปเองว่ากิ๊กพูดเพราะดูถูก อย่างผมเองเวลาไปงานก็แหย่นักร้องออกบ่อยก็ไม่ได้คิดอะไรเหมือนกัน และที่สำคัญคือ อย่างแมงปอเองจริงๆ เค้าเป็นนักร้องที่มีความสามารถ และรักในเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเพลงที่เค้าร้องจะว่าลูกทุ่งเพียวๆ ก็ไม่ใช่จะเป็นลูกทุ่ง-สตริงมากกว่า""

 ส่วนนักร้องสาวรุ่นใหญ่ อรวี สัจจานนท์ กล่าวว่า ""เรื่องแบบนี้มันแล้วแต่ความคิดคนนะ อย่างสมัยนี้มีนักร้องสวยๆ รุ่นใหม่หลายคนที่ชอบร้องเพลงลูกทุ่ง จริงๆ มันเป็นความชอบส่วนบุคคล แต่ในกรณีที่ซูโม่ กิ๊กเค้าพูดหรือถามนั้น พี่ว่าอย่าไปแปรเจตนาเป็นอย่างอื่นเลย พี่ว่าคำถามแค่นี้ไม่น่าจะเป็นเรื่องราวนะ""

 ด้าน เอกราช สุวรรณภูมิ เจ้าของเพลงฮิต กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง ให้ความเห็นว่า
""จริงๆ แล้วไม่ว่าจะสวยหรือหล่อ ก็สามารถร้องเพลงลูกทุ่งได้หมดแหละสมัยนี้หากมีความสามารถ ตรงนี้ครูเพลงเค้าจะสามารถวิเคราะห์ได้ว่านักร้องคนนี้ควรร้องสไตล์ไหน อย่างแมงปอเองเท่าที่เคยสัมผัสมาเค้ารักเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็กแล้ว อย่างตอนนั้นก็เคยอยู่ในวงไมค์ ภิรมย์พร กับผมด้วย อย่างผมเองก็มีคนแซวตลอดว่าไม่คิดจะร้องเพลงสตริง หรือสากลบ้างเหรอ ผมก็ได้แต่หัวเราะ เพราะผมเองก็รักในเพลงลูกทุ่ง ตรงนี้ผมเข้าใจคุณกิ๊กนะ เค้าคงไม่ได้ตั้งใจจะให้เรื่องราวบานปลายหรอก มันก็เป็นแค่คำถาม คำถามหนึ่ง อย่าไปซีเรียสเลย""

 และท้ายสุดทาง ศิลปินสาวอารมณ์ดี ลูกนก สุภาพร ให้ความเห็นว่า ""เรื่องนี้นกว่าพี่ซูโม่เค้าไม่ได้คิดจะดูถูกหรอก เพราะนิสัยเค้าตลก ขี้เล่น น่าจะเป็นการหยอกเย้าซะมากกว่า หากมองอย่างเป็นกลางแล้วพื้นฐานของนักร้องลูกทุ่งต้องมีคุณภาพ ไม่ว่าคน คนนั้นจะหล่อหรือสวยก็ตาม อย่างนกเองมีพื้นฐานมาจากลูกชาวนาเคยทำงานหนักๆ มาก่อน แต่กับลุกทุ่งสมัยใหม่บางคนอาจจะไม่ต้องลำบากมากนัก แถมยังเรียนหนังสือสูงๆ อย่างแมงปอเค้าสวย หุ่นดี ก็เลยถูกแหย่เล่นๆ พี่กิ๊กเค้าไม่ได้ตั้งใจหรอก แต่อาจเป็นไปได้ว่าคนลูกทุ่งบางคนขี้น้อยใจ พอมีอะไรสะกิดใจนิดหน่อยก็จะแย่ อย่างนกเองเมื่อก่อนก็เป็นนะ เอาเป็นว่าอย่าไปคิดมากเลย""


 
แหล่งที่มาของข้อมูลดีๆ

หนังสือพิมพ์ สยาม*ดารา

     ประจำวันที่  13 ตุลาคม 2550


ความคิดเห็นที่ 71
สรรหาเรื่องให้ได้ทะเลาะกัน  อยู่สงบกันไม่ค่อยได้  ไอ้ที่ไม่เป็นเรื่องก็พยายามทำให้มีเรื่องนะ  หัดคิดในสิ่งที่สร้างสรรค์หน่อย    คิดซิ..คิด
แจ้งลบ
โดยคุณ k*n วันที่ 17 ต.ค. 2550 เวลา 13:42:14 น.

ความคิดเห็นที่ 70
พวกเบื้อกเอ้ย ไม่เห็นเขาดูถูกตรงไหน
แจ้งลบ
โดยคุณ ปล วันที่ 17 ต.ค. 2550 เวลา 0:56:13 น.

ความคิดเห็นที่ 69
ดูถูกตรงไหนว่ะ เขาก็ทำหน้าที่พิธีกรปกติ เขาไม่ได้ด่าว่าอะไรเลยสักหน่อย
แจ้งลบ
โดยคุณ P** วันที่ 16 ต.ค. 2550 เวลา 22:11:29 น.

ความคิดเห็นที่ 68
ไร้สาระมั่กมั่ก
แจ้งลบ
โดยคุณ ทั่วไป วันที่ 16 ต.ค. 2550 เวลา 11:33:19 น.

ความคิดเห็นที่ 67
ไร้สาระวะ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ดีกว่าไหม
แจ้งลบ
โดยคุณ pi* วันที่ 16 ต.ค. 2550 เวลา 10:51:11 น.

ความคิดเห็นที่ 66
เราเห็นด้วยกับข้อความทุกข้องความเลย พวกไม่อยากเห็นสังคมมีความสุข เลยเอาความทุกข์ของตัวเองมาใส่ให้คนอื่นเขา น่าเศร้านะ คนที่ประกาศประเด็นนี้ออกมา ป่านนี้มันคงนั่งหัวเราะเยาะพวกเราจนฟันร่วงหมดเหงือกแล้วละ หลงกลมัน มันเลยสะใจกับความคิดเลวๆ ของมัน เฮ้อ เซ็งอะ รู้ทันมันซะละ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***ng วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 22:10:24 น.

ความคิดเห็นที่ 65
มันเปงแค่คำถามที่ให้แปงปอตอบน่าตาจะรัยรุ่นก้อไม่เกี่ยวที่ว่าจะร้องเพลงแนวไหนมันเ ปงความรักมากกว่า สรุปคำถามที่ซูโมถามก้อไม่เห็นแปลกเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ klu*y***@h****il.c** วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 16:13:50 น.

ความคิดเห็นที่ 64
คำถามนี้ฟังดีดี ถามเพื่อให้แมงปอ ตอบในด้านที่ดี เช่น หนูชอบเพลงลูกทุ่งค่ะ มันทำให้หนูรู้สึกถึงความเป็นไทย  อะไรทำนองนี้แหละ  พวกที่หูหาเรื่องทำไมไม่คิดก่อนแล้วค่อยประท้วง ตัวเราเอง ไม่ได้ชมเองนะ ทุกคนบอกว่าเป็นครูเหรอสงสัยสอนภาษาอังกฤษ เพราะดูจากการแต่งตัวบุคคลิก และหน้าตา เราก็เลยหัวเราะบอกว่าสอนดนตรีไทยค่ะ ทุกคนที่ทายจะทำเสียง ฮ่า ไม่น่าเชื่อ เป็นการยกตัวอย่าง อย่าหาเรื่องอีกหล่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ อย่าทำให้โลกมันแตกเร็วนัก วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 13:40:32 น.

ความคิดเห็นที่ 63
ไร้สาระว่ะ คนมันอยากให้เป็นเรื่อง พี่กิ๊กเค้าก็ถามไป น้องเค้าก็ตอบมา คน * คนเค้า ยังไม่คิด  แม่งเสือกคิดแทน ทุเรศว่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนกลาง วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 12:24:55 น.

ความคิดเห็นที่ 62
ไม่เห็นต้องคิดมากเลย คำถามที่เจาะลึกเพื่อต้องการให้คนดูเค้ารู้ ความเป็นจริง ตัวตนของนักร้อง ที่รักในการเป็นศิลปินนักร้องจริงๆ จะได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ดีขึ้น ต่อไปไง แมงปอก็อย่าคิดมาก บทสรุปอยู่ที่ความสามารถของแมงปอนะ คนสวยคนเก่งมีความสามารถ  พี่ชอบเพลงลูกทุ่ง คนที่ชอบยุแยงตะแคงรั่วอย่าไปฟัง
แจ้งลบ
โดยคุณ w*d วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 11:09:01 น.

ความคิดเห็นที่ 61
มันเรื่องธรรมดา  การสงสัยแล้วถามเพื่อจะได้รู้ว่า คนสวยคนดังทำไมเขาถึงชอบแบบนี้ วัยรุ่นบางคนเขาก็ชอบตามกระแสประเภทชอบร้องเพลงตริงที่ร้องไม่ช๊าดน่ะอะไรทำนองเนี้ย ะ บางคนเขาก็ชอบเพลงลูกทุ่งฟังแล้วเพราะดีมีสาระ คำถามนี้ไม่น่าดูถูกหรอกครับผมว่า ถ้าชี้หน้าถามหาเรื่องว่าชอบเพลงลูกทุ่งทำไมทำไมไม่ชองเพลงสตริง เนี้ยะเขาว่าดูถูก..ความคิดแค่หางอึ่ง   แฟนเพลงหลายคนเขาอาจจะถามคำถามนี้ก็ได้นะครับแต่เขาไม่มี*กาสก็ถือว่าถามแทนแฟนเพลง ละกันนะครับ อย่าซีเรียสเลย.
แจ้งลบ
โดยคุณ *** วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 10:52:11 น.

ความคิดเห็นที่ 60
คำถามไม่เห็นว่าจะเป็นไรคิดมากไร้สาระน่า.......
แจ้งลบ
โดยคุณ *** วันที่ 15 ต.ค. 2550 เวลา 10:48:48 น.

ความคิดเห็นที่ 59
ทำไมไม่คิดว่าคำถามถูกถามขึ้นเพื่อเปิดทางให้คุณแมงปอตอบในแง่ดีของเพลงลูกทุ่งจึงเล ือกที่จะร้องเพลงลูกทุ่ง...เช่นอาจตอบว่าเพื่อเป็นการอนุรักษ์ เด็กรุ่นใหม่ที่ควรจะร้องเพลงสตริงหันมาร้องเพลงลูกทุ่งแทน หรือเพื่อเป็นการดำรงอยู่ของเพลงลูกทุ่ง ..อย่างนี้มากกว่ามั้งค่ ...อย่าคิดมากสิค่ะแค่คำถามที่ถามออกมาในแง่ดีมากกว่าแง่ร้ายมั้งค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***** วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 19:47:10 น.

ความคิดเห็นที่ 58
ใช่เลยทุกคห. เรื่องมากทีหลังก็ไม่ต้องเชิญมาหรอกน่าเบื่อ
แจ้งลบ
โดยคุณ แสมสาร วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 17:41:50 น.

ความคิดเห็นที่ 57
คิดมากเกินไปป่าว คนตั้งประเด็น ก็แค่คำถามแค่นี้ คิดมากไปได้ แหวะ ทำเป็นรักลูกทุ่งเข้าเลือดแน่จริงทำไม่ไม่นุ่งโจงกระเบนเดินซะเลยล่ะ

ฟายยยยยยยย ......     เอ้ยยยยยยยย....
แจ้งลบ
โดยคุณ p** วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 16:05:48 น.

ความคิดเห็นที่ 56
ตีข่าวให้เป็นเรื่องบานปลาย ไม่เห็นจะเป็นอะไร  คำถามก็แสนจะธรรมดา ๆ(ฮูฮูฮูฮูฮูฮู)
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 15:57:00 น.

ความคิดเห็นที่ 55
เรื่องไม่เป็นเรื่อง อ่านดีๆฟังดีๆ พิธีกรถามว่าหน้าตาวัยรุ่นทำไมไม่ร้องเพลงสตริง
เข้าใจไหม เค้าถามอย่างนี้ อย่าตีความเป็นอื่น หูหาเรื่องอ่ะ เรื่องแค่นิดเดียว ไร้สาระสิ้นดี
แจ้งลบ
โดยคุณ คนปทุม วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 12:09:28 น.

ความคิดเห็นที่ 54
เรื่องไม่เป็นเรื่อง
แจ้งลบ
โดยคุณ p**.h****il.c** วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 11:28:57 น.

ความคิดเห็นที่ 53
คุณรู้จักซุโม่กิ๊กดีไหมเขาเป็นคนที่ดีมากแต่คำพูดของเขาอาจไม่เข้าหูของคนอื่นอันที ่จริงเขาพูดว่าหน้าตาอย่างเราน่าจะร้องเพรงสติงนะไม่ไช่ไห้ไปร้องเพลงสติงน่าจะดีกว่ า(เหว้ย)พวกนี้ฟังไม่ได้ศัพท์
แจ้งลบ
โดยคุณ ch**n_s*w@h****il.c** วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 5:43:02 น.

ความคิดเห็นที่ 52
คิดมากไปเปล่ามันก็แค่คำถามทำไมต้องคิดไปถึงขนาดนั้น  ถ้าประท้วงก็เวอร์เกินไปแล้ว ไร้สาระ
แจ้งลบ
โดยคุณ จากคนไม่คิดมาก วันที่ 14 ต.ค. 2550 เวลา 2:54:36 น.

ความคิดเห็นที่ 51
คำถามธรรมดา คนฟังหูหาเรื่อง ไร้สาระสิ้นดี
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 13 ต.ค. 2550 เวลา 21:21:02 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
หน้าแรก
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemap