ทำนายลักษณะชาย-หญิง (ฉบับปรับปรุง)

ทำนายดูลักษณะใบหน้า ชาย และหญิง

ผู้ที่มีใบหน้าอวบอิ่ม ได้รูป หน้าผากใหญ
    แก้มเต็มสมบูรณ์ ดูสดใสมีราศรี และเครื่องประกอบใบหน้าอย่างอื่น ๆ เช่น คิ้ว หว่างคิ้ว หน้าผาก จมูก และปาก สมบูรณ์ดี เป็นคนที่มีอำนาจวาสนาและอุดมไปด้วยทรัพย์สมบัติ จะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีผู้คนนับหน้าถือตา เป็นที่พึ่งของคนทั้งหลาย มีเกียรติยศปรากฏไปในกาลข้างหน้า

ผู้ที่มีใบหน้ากว้าง แต่หน้าผากแคบเล็ก
    คิ้วไม่ได้รูป จมูกลีบแบน ฟันแห้งออกเหลือง ริมผีปากบาง เป็นคนที่ไม่ควรไว้ใจหรือเชื่อถือ มักกล่าวคำเท็จ กลับกลอก ปลิ้นปล้อน หรือเข็ญใจไร้ญาติขาดมิตร

ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ แต่หน้าผากแคบ
    
ศีรษะหลิม ตาโต จมูกเล็ก ริมฝีปากบาง ร่างใหญ่ หรืออ้วนลงพุง เป็นคนมีบุญและอำนาจวาสนา แต่มักจะขี้เหนียว เห็นแก่ประโยชน์ของพวกพ้องเป็นหลัก พอจะคบหาได้หากมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนกัน แต่อย่าหวังพึ่งพิงหรือขอความช่วยเหลือเขาแต่ฝ่ายเดียว

ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ แต่แก้มตอบ
    ตาลึก คิ้วดก จมูกโด่ง ริมฝีปากกว้าง ร่างสูงโปร่ง ลักษณะเช่นนี้หรือใกล้เคียง เป็นลักษณะของศิลปินหรือนักศิลปะ อุปนิสัยใจเย็น ชอบคบผู้คนแต่บางครั้งก็เก็บตัว อารมณ์ไม่แน่นอน แต่เป็นผู้มีความสามารถเฉพาะตัวสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มองโลกหลายแง่

ผู้มีหน้าใหญ่ แต่หน้าผากแคบ
    
ขนคิ้วน้อยหรือบาง จมูกแหลม ปากเล็ก ฟันไม่ได้รูป เป็นคนเข็ญใจและอาภัพ เจ้าทุกข์ไร้ญาติขาดมิตร ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก ขาดคนอุปถัมภ์

ผู้ที่มีรูปหน้าเล็ก หน้าผากสูง
    
คิ้วยาวกว่าตา จมูกกลม ริมฝีปากบางสวย ฟันขาวสดใส เป็นผู้มีอำนาจวาสนา และอุดมด้วยทรัพย์สมบัติพัสถาน มีความเป็นอยู่สุขสมบูรณ์ ส่วนใหญ่มักจะร่างอ้วนวนด้วย

ผู้ที่หน้ากระดูก หน้าผากแคบกลม
    คิ้วตั้งชัน ริมฝีปากจู๋ ฟันแหลม หรือหน้าแหลม ไว้หนวดหลิม เป็นคนใจดำอำมหิต คบยาก รู้มาก ชอบคดโกงเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นอยู่เสมอ ขาดคุณธรรมและชอบในทางชั่วร้าย

แหล่งข้อมูล  ตำราดูลักษณะชายหญิง
สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามลอกเลียนส่วนใด
ทั้งหมดของเว็บไซต์นี้ นอกจากได้รับอนุญาตเท่านั้น
reserve the copyright since  year 2001 arrive at year now  
the copyright of www.goosiam.com and
www.meesook.com